Hướng dẫn bạn cách dạy khiêu vũ điệu rumba chuyên nghiệp nhất. Với cách dạy của chúng tôi sẽ giúp bạn được hiệu quả tốt nhất

Điệu nhảy rumba hay Rhumba là điệu nhảy có nguồn gốc từ Châu Phi và Tây Ban Nha. Nhưng điệu nhảy này lại rất phát triển ở một số nước châu Mỹ Latinh- Cuba. Sau đây, Le Cirque sẽ dạy khiêu vũ rumba, các bạn hãy chú ý nhé.

hinh-anh-bi-quyet-day-khieu-vu-dieu-rumba-cho-nguoi-moi-bat-dau

Cách học khiêu vũ rumba đơn giản mà rất hiệu quả

Điệu nhảy rumba được xem như một câu chuyện tình cảm nồng thắm giữa người con trai và người con gái. Trong câu chuyện tình này, người con gái sẽ dùng sự gợi cảm, quyến rũ của mình để trở thành kẻ thống trị của tình yêu. Người con trai bị mê hoặc, mỗi hành động đều thể hiện khát vọng tình yêu.

Học khiêu vũ rumba được nhảy theo nền nhạc 4/4, nhấn mạnh vào phách 4. Người nhảy zumba chỉ cần chi phối động tác, nhịp điệu và thời gian sao cho phù hợp. Các cặp nhảy với nhau không chuyển động mà chỉ nhảy trong một khoảng không gian của riêng mình. Các bước đi không hướng tới sự chuyển động mà để chuyển đổi trọng tâm. Các tổ hợp với các động tác vặn mình, chuyển động hông là đặc tính của điệu nhảy.

Dạy khiêu vũ rumba cơ bản

Đối với nam

Bước 1: Chân trái tiến lên

Bước 2: Phối chuyển trọng tâm về chân phải

Bước 3: Chân trái sang ngang và hơi lùi về phía sau.

Bước 4: Chân phải lùi.

Bước 5: Phối chuyển trọng lượng lên chân trái.

Bước 6: Chân phải sang.

hinh-anh-bi-quyet-day-khieu-vu-dieu-rumba-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

Đối với nữ: Các đông tác của nữ được thực hiện một cách tự nhiên với chân nam.

Bước 1: Chân phải lùi.

Bước 2: Phối chuyển trọng lượng lên chân trái.

Bước 3: Chân phải sang ngang.

Bước 4: Chân trái tiến lên trước.

Bước 5: Phối chuyển trọng lượng về chân phải.

Bước 6: Chân trái bước sang ngang và hơi lùi về phía sau.

Đối với bước 3, bạn bước chân trái sang ngang và hơi lùi về phía sau. Còn đối với bước 6, bạn chỉ bước chân trái sang ngang mà thôi.

hinh-anh-bi-quyet-day-khieu-vu-dieu-rumba-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

Chuyển động tại chỗ khi học khiêu vũ rumba: Đây là một trong những chuyển động cơ bản của rumba trong đó, trọng lượng được chuyển từ chân này sang chân kia theo timing của rumba. Trong trường hợp này, hai chân không di chuyển mà đứng yên tại một chỗ.

Hãy học theo cách dạy khiêu vũ rumba, chắc chắn bạn sẽ đạt được những điều cơ bản và cũng là bước bạn nên chuẩn bị trước khi theo học bộ môn này. Trong dịp hè này, trung tâm dạy nhảy Le Cirque sẽ mở ra các lớp học nhảy zumba cơ bản cho người mới bắt đầu với nhiều chương trình ưu đãi về học phí. Các bạn hãy theo dõi thông tin của trung tâm và theo học nhé.

 

Xem thêm: Học nhảy Mambo và những điều cần biết về điệu nhảy này

Hotline: 0902.200.232