Dạy nhảy aerobic cho trẻ em là lớp học đang được rất nhiều các bậc phụ huynh quanh tâm, cho con mình tham gia các lớp ngoại khóa sau thời gian trên lớp.

Các lớp dạy nhảy aerobic cho trẻ em đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Học nhảy trên nền nhạc không chỉ giúp con cảm nhận âm nhạc tốt hơn cũng như việc diễn đạt cảm xúc của mình vào từng động tác môt cách tinh tế.

hinh-anh-day-nhay-aerobic-tren-nen-nhac-vui-nhon-cho-tre-em-tai-ha-noi

Lớp dạy nhảy aerobic cho trẻ em chuyên  nghiệp ở Hà Nội

Để giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn được bộ môn nghệ thuật này, lợi ích khi cho con tham gia các lớp học nhảy hiện đại. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bậc phụ huynh để cùng nhau tham khảo cũng như cho con tham gia các lớp ngoại khóa, cho con không gian thoải mái sau những giờ học căng thẳng trên lớp. Đây là môn hoc dành cho các bé mầm non hay thiếu nhi được chỉ dạy tại các trung tâm. Các bậc cha mẹ cần biết rằng, các giờ học của con không có cường độ cao hơn so với so với chúng ta đi tập gym tại các phòng tập đâu nhé.

Thế nào là nhảy aerobic thiếu nhi?

Aerobic có nghĩa ” với oxy” nhưng aerobic là các động tác của cơ thế khiến cho tim bơm máu lên tim nhanh hơn. Aerobic cho trẻ em là việc bé tập bài thể dục kết hợp với các bài nhạc dành cho loại hình Aerobic. Nhạc nhảy aerobic cho trẻ em bao gồm nhạc country Aerobic cho đến nhạc khiêu vũ hiphop, vũ điệu Latin. Chính vì vậy, bố mẹ có thể gọi môn aerobic cho trẻ em, aerobic cho trẻ em mầm non đều có thể gọi là nhảy hiện đại cho trẻ em.

hinh-anh-day-nhay-aerobic-tren-nen-nhac-vui-nhon-cho-tre-em-tai-ha-noi-1

Các thầy cô tại các trung tâm thường cho các bé tập ít nhất 20 phút aerobi mỗi ngày và sắp xếp thời gian tập 3 lần một tuần để cơ thể trở nên cân đối và theo một cách khá thú vị, tránh việc các bé cảm thấy bị nhàm chán. Các lớp dạy nhảy aerobic cho trẻ em thường kết hợp với các giờ giáo dục thể chất hay là một lớp học riêng đều đươc.

Lợi ích khi cho con tham gia lớp dạy nhảy aerobic

  • Nhảy aerobic giúp trẻ em phát triển cả về vận động, tạo nên sự dẻo dai cho các bộ phận trên cơ thể, tạo sự nhanh nhẹn phản ứng cho con khi có trường hợp ngài dự định xảy ra. Không những thế, học nhảy giúp trẻ em phát triển khả năng quan sát, trí nhớ thông qua khả năng ghi nhơ, kết hợp với các động tác và nhịp điệu.
  • Nhảy aerobic là một bộ môn rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là tim mạch. Trẻ học nhảy aerobic sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường hay ung thu. Hoạt động này còn giúp xương, khớp, cơ bắp trở nên khỏe mạnh hơn nữa.

Tại sao học nhảy hiện đại lại có lợi ích cho trẻ em

Các hoạt động trong những buổi aerobic dancing giúp cho máu của các bé nhanh hơn trong cơ thể và khiến cho trái tim của bé đập nhanh hơn. Các hoạt động này cũng làm cho phổi của bé lấy oxy và bé sẽ thở nhanh hơn trong suốt bài tập. Việc phổi và tim lấy oxy sẽ khiến cho tim, phổi, mạch máu của bé trở nên khỏe mạnh hơn. Nó cũng có thể giúp bé tránh việc thừa cân béo phì của trẻ em hiện nay. Trẻ em tập nhảy aerobic sẽ có được:

  • Sức khỏe của tim và phổi tốt hơn
  • Lượng mỡ dư thừa sẽ bị tốt cháy
  • Xương và cơ bắp trở nên khỏe mạnh hơn
  • Giảm thiểu các triệu chứng trầm cảm, tự kỹ
  • Hạn chế các bện mãn tính xảy ra.

Cách lựa chọn nhạc nhảy aerobic thiếu nhi, mầm non

Cho dù bé học nhảy aerobic tại các trung tâm hay là tập luyện tại nhà, các bậc phụ huynh nên lựa chọn các bài tập có giai điệu vui nhộn, khiến cho các con đươc thoải mái tập luyện làm cho buổi học của con sẽ thú vị hơn.

Nếu như lựa chọn một bản nhạc buồn sẽ khiến con chán ngấy trong việc tập luyện tại nhà. Vì vậy, khi dành cho con thời gian tập luyện tại nhà, các bậc phụ huynh hãy lựa chọn các bài tập vui nhộn. Một số bản nhạc nhảy aerobic được các bé yêu thích như Gummy bear, baby shark doo doo cho những bài tập với cường độ cao, kết hợp với bản nhạc chậm nhẹ trong phần khởi động và phần kết thúc.

Nhảy aerobic cho trẻ em mầm non là bộ môn kết hợp giữa vũ điệu và âm nhạc, giữa chuyển động cơ thể khi tiết tấu nhạc nhanh chậm khác nhau. Do đó các trẻ khi tham gia lớp học nhảy sẽ giúp cho con nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc, các tiết tấu, nhịp điệu trong từng bài nhảy.

hinh-anh-day-nhay-aerobic-tren-nen-nhac-vui-nhon-cho-tre-em-tai-ha-noi-2

Lựa chọn giày nhảy aerobic

Một đôi giày nhảy vừa chân, mềm mại, có lót cả gót và mắt cá nhân nữa thì rất tốt cho hoạt động của con. Nếu như không có giày vừa với chân của con, các bậc cha mẹ có thể cho con đi chân đất chứ đừng đi giày chật sẽ khiến cho chân con bị tổn thương, tạo ra các cảm giác khó chịu khi di chuyển trong quá trình tập luyện. Đối với các con trẻ từ 2 tuổi là độ tuổi tốt để tập luyện.

Hiện nay, Le Ciruque studio mở ra các lớp học nhảy hiện đại cho trẻ em tại trung tâm và học nhảy online. Với chi phí là 500k/ 2 tháng/ 8 buổi với cơ sở vật chất hiện đại cũng giá viên giàu khinh nghiệm giảng dạy, con sẽ được học trong môi trường tốt nhất.

 

Xem thêm: Tự học nhảy tại nhà cần chuẩn bị những gì

Hotline: 0906.216.232