Học nhảy C walk là một trong những trào lưu được các bạn trẻ đam mê nhảy yêu thích ở khắp nơi trên thế giới. Đối với những người mới bắt đầu với thể loại này bạn cần chú ý những gì. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có những kiến thức cơ bản và đầy đủ nhất về thể loại nhảy này.

Dạy học nhảy c walk cơ bản và những điều bạn cần biết - Ảnh 1Học nhảy C Walk là bộ môn nhảy được nhiều bạn trẻ yêu thích 

1. Lịch sử ra đời của C Walk

C-walk ngày trước là một điệu bước (không được gọi là điệu nhảy vì nếu ai hiểu tiếng anh sẽ hiểu câu này “gangster doesn’t dance, gangsta bounce”) của một nhóm Gangs tên Crip , Một nhóm gangs lớn ở LA (bên cạnh là Blood). C-walk dùng để chào mừng những người mới gia nhập Gang Cripz , cũng như dùng để ăn mừng. C-walk dùng để xóa đi chữ blood (ám chỉ thành viên của gangs Blood, hoặc cả băng nhóm) trên sàn do một thành viên của Cripz bước… Điệu bước này mang tính chất nhục mạ những người hàng xóm Blood.

Đây là điệu nhảy đã bị cấm từ nhiều năm trước nhưng cho đến những năm gần đây lại điệu nhảy này được đánh giá là một bước nhảy đẹp bằng đôi bàn chân, và nhờ mối quan hệ giữa Cripz và blood được cải thiện nên nó không còn bị cấm như trước và việc học nhảy c walk đang dần được phổ biến trở lại.

2. Đặc trưng của c walk

Đối với mỗi điệu nhảy thì sẽ có những đặc trưng và khác biệt tạo nên sự độc đáo của riêng nó, c walk cũng vậy. Đối với những người mới bắt đầu học nhảy c walk thì bạn cần chú ý đó là C-walk là sự kết hợp của gót chân và mũi chân kết hợp sức mạnh của hông và gối, nói chung khác Break, C-walk chỉ dùng sức mạnh của nửa dưới, đơn giản nhất là nếu bạn dùng mũi chân bên trái thì gót chân bên phải phải chạm đất và ngược lại.

Bên cạnh động tác thì nhạc của điệu nhảy này đó là Beat, rap… Ví dụ như của Snoop , The games… Hiện nay thì đa số các walker thường nhảy trên các bản nhạc điện tử hiện đại hơn…

Cũng tương tự như các điệu nhảy khác, C walk cũng có nhiều phong cách khác nhau.

– Clown walk là bước nhanh nhất và năng động nhất trong các loại Cwalk…Clown walk thường thiên về tốc độ hơn là style-dáng…Heeltoes là bước thông dụng nhất giữa các bước và các bước chuyển (combo)…Đây là thể loại Cwalk phổ biến nhất…

– Crip walk: Chậm và thiên về dáng… Phần lớn các bước thiên về dáng-style…Các bước thường lặp đi lặp lại và có bước dừng thay thế cho các bước chuyển (combo) giữa các bước…

– Crown walk với các bước di chuyển và biến đổi giống với clown walk. Crown walk có vẻ đẹp, gọn và khéo hơn Clown walk…Một cách đơn giản, có thể hiểu Crown walk là sự kết hợp giữa Clown walk và Crip walk….

3. Hướng dẫn dạy nhảy c walk cơ bản

Như đã nói ở trên trong nhảy c walk thường sẽ có 3 loại chính đó là: Clown walk, Crown walk, Crip walk. Trong từng thể loại này thì sẽ có những động tác cơ bản để tạo nên nền tảng chúng cho điệu nhảy này. Sau đây bài viết sẽ giúp bạn hình dung một vài động tác cơ bản của C Walk để cho những bạn mới học nhảy c walk có những động tác học nhảy cơ bản nhất.

Dạy học nhảy c walk cơ bản và những điều bạn cần biết - Ảnh 2Dạy nhảy C Walk với những động tác cơ bản nhất

– The V: đây là động tác người nhảy sử dụng gót chân và chân tạo thành hình chữ V, di chuyển kết hợp để tạo thành hình dạng V khép và V mở.

– V-Step: đây là các bước di chuyển chân từ động tác the V với chân hình chữ V di chuyển sang bên trái hoặc bên phải.

– V-variation: đây là động tác có nhiều sáng tạo để cho người nhảy thỏa mái hơn với những ý tưởng của bản thân. Trong khi thực hiện bước nhảy the V bằng 1 chân thì chân còn lại người nhảy di chuyển hoặc sáng tạo động tác mới.

– Forward V: là một bước di chuyển về phía trước của the V.

– Backward V: Đây là bước kết thúc với bước nhảy the V khi một chân giữ nguyên còn một chân bạn lùi về phía sau.

Bên cạnh bước the V cũng các bước di chuyển và sáng tạo thì trong c walk còn có các động tác khác như: Shuffle, Shuffle side switch, X-hop, 4 pointed heeltoe, Standard Heeltoe, Reverse/Inverted Heeltoe,…khi thực hiện đòi hỏi người nhảy cần có những sự linh hoạt để kết hợp chúng một cách nhuần nhuyễn.

4. Một số chú ý khi học nhảy c walk cho bạn

Đối với những bạn mới bắt đầu học nhảy c walk thì chúng tôi có một vài lời khuyên danh cho bạn để quá trình học nhảy được thực hiện hiệu quả như sau.

– Tìm kiếm những video chất lượng và nhịp độ chậm để học nếu như bạn tự học, tìm một trung tâm dạy nhảy có giáo viên chất lượng nếu bạn muốn học bên ngoài.

– Chuẩn bị giày nhảy và quần áo chất lượng để phục vụ cho quá trình học nhảy được diễn ra tốt nhất.

– Khi tập luyện bạn đừng quá căng thẳng mà hãy tạo cho mình một tư tưởng thoải mái nhất cũng như vận dụng sự sáng tạo một cách hợp lí nhất.

– Lời khuyên khi bạn tập luyện các động tác cơ bản của c walk đó chính là hãy chăm chỉ tập luyện nó thường xuyên, xem các động tác của các walker chuyên nghiệp bạn sẽ rút ra được cho mình những điều bổ ích và học hỏi được cách thực hiện động tác cũng như cách sáng tạo động tác trong bài nhảy của họ.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn có những thông tin bổ ích để việc bắt đầu học nhảy c walk được hiệu quả nhất.

 

Xem thêm: Lớp học nhảy cho bé uy tín và chất lượng tại nhà

Hotline: 0902.200.232