Breakdance là điệu nhảy đường phố phổ biến được giới trẻ say mê hiện nay. Học nhảy Breakdance cơ bản không khó nhưng đòi hỏi sự kiên trì ở người luyện tập.

Để có những điệu nhảy Breakdance mềm mại, đạt hiệu quả thực hiện nhanh chóng. Yêu cầu đầu tiên đối với mọi người đó là cách tập thể lực đạt đến mức độ hoàn chỉnh. Các động tác Breakdance thường nặng về cơ tay và cơ bụng là nhiều vì vậy đòi hỏi người học nhảy điệu Breakdance phải có một thể lực thật tốt.

hinh-anh-hoc-nhay-breakdance-co-ban-duoc-nhieu-nguoi-theo-hoc

Những yếu tố cơ bản để học nhảy Breakdance

Cũng giống như các bài nhảy khác, Breakdance đòi hỏi người chơi phải có những yếu tố và điểm mạnh cho riêng mình làm sao để đạt được sự hoàn hảo tốt nhất cho các bài nhảy. Dưới đây là một số yếu tố cơ bản hết sức cần thiết đối với người tập Breakdance:

– Sức khỏe: Sức khỏe là yếu tố, là điều kiện đầu tiên cần có đối với người tập Breakdance. Bạn cần phải có một sức khỏe thật tốt thì mới theo được hết những bài tập của Break. Những động tác Break đều nặng về phần tay, phần bụng nên bạn cần phải có một cơ tay cũng như cơ bụng thật chắc, khỏe. Các bạn nên học từ những động tác cơ bản cho tới những động tác nâng cao để đạt được hiệu quả học nhảy Breakdance tốt nhất.

– Niềm đam mê: Học Break hông phải chỉ là học theo phong trào, vì nó thực sự rất khó và phức tạp. Bên cạnh sức khỏe thì niềm đam mê là điều kiện không thể thiếu đối với những người yêu thích học nhảy Breakdance.

hinh-anh-hoc-nhay-breakdance-co-ban-duoc-nhieu-nguoi-theo-hoc-1

– Năng khiếu: Năng khiếu là yếu tố hết sức quan trọng đối với người tập nhảy Breakdance. Với năng khiếu sẵn có sẽ quyết định bạn có khả năng tiếp thu những động tác trong bao lâu. Với năng khiếu có được sẽ giúp bạn thành công nhanh chóng và ít gặp chấn thương hơn.

– Người hướng dẫn chuyên nghiệp: Khi học nhảy Breakdance, bạn sẽ giỏi hơn nếu như người hướng dẫn cho bạn là một người thầy chuyên nghiệp, giỏi và nhiệt tình.

Những điệu nhảy Breakdance cơ bản

Khi lựa chọn học nhảy Breakdance cơ bản, hầu hết mọi người thường tự tin về sức khỏe và niềm đam mê của mình. Mỗi bài nhảy có nhiều cách thực hiện với những động tác khác nhau. Khi học nhảBreakdance bạn sẽ được học các động tác cơ bản bao gồm:

Điệu nhảy Toprock

Toprock là những bước nhảy cơ bản nhất của Breakdance, đó là những bước nhảy đầu tiên được các bạn trẻ thực hiện trên 1 battle, những bước nhảy cơ bản của Toprock rất dễ, học rất nhanh nhưng sau khi làm tốt Toprock rồi thì các bạn sẽ tự thêm thắt vào những bước nhảy cho riêng mình.

Điệu nhảy Uprock

Uprock cũng giống như Toprock nhưng Uprock được thực hiện trên battle khi 2 nhóm đứng gần nhau (không cần gần lắm ), họ thực hiện Toprock và cộng thêm vào những cử chỉ của tay, chân như là đang đánh nhau nhưng không hề va chạm mà chỉ là nhảy và theo beat của nhạc.

hinh-anh-hoc-nhay-breakdance-co-ban-duoc-nhieu-nguoi-theo-hoc-2

Điệu nhảy Footwork

Footwork là bước cơ bản thứ 2 sau khi các bạn trẻ thực hiện Toprock, họ ngồi xuống sàn và thực hiện những bước nhảy dưới sàn bằng chân, và với Footwork sau khi làm tốt bước cơ bản, họ cũng thêm thắt vào những phần của riêng họ. Footwork cơ bản bao gồm 6 bước, 2 bước, 3 bước và 12 bước. Trong đó 6 bước là căn bản, 2 và 3 bước là từ 6 bước ra nhưng họ bỏ bước đi và chỉ còn lại 2 hay 3 bước. Còn 12 bước là cộng thêm 6 bước nữa để thành 12.

Trong 3 điệu nhảy Breakdance trên, Toprock là bước nhảy nền tảng, cơ bản đầu tiên đòi hỏi người thực hiện cần lưu ý và tập thuần thục bài thực hiện này vì nó là bước mở đầu của các trận battle và cũng để cho mọi người thấy style của riêng bạn. Hiện nay có nhiều trung tâm dạy nhảy hiện đại khác nhau, Le Cirque Studio được biết đến là một trong những lớp học nhảy lý tưởng được nhiều người lựa chọn nhằm có cách nhảy Breakdance nhanh nhất.

Hotline: 0902.200.232