Học nhảy hiphop choreography dance đang là một loại hình nghệ thuật cũng như là môn giải trí phát triển trong các động tác đường phố hiện nay.

Choreography là thuật ngữ được dùng để chỉ về một loại hình nghệ thuật thiết kế trình tự của các bước chuyển động sáng tạo theo phong cách riêng của người nhảy. Sau khi Le Cirque Dance Studio giới thiệu nét độc đáo của bộ môn này chắc chắn các bạn sẽ đến với chúng tôi để học nhảy hiphop choreography.

hinh-anh-hoc-nhay-hiphop-choreography-dance-tai-lop-hot-nhat-ha-noi

Học nhảy hiphop choreography để khám phá điều mới lạ nhất

Gần đây thuật ngữ “Choreography” bắt đầu xuất hiện và dần quen thuộc với những bạn trẻ đam mê nghệ thuật của những bước nhảy uyển chuyển. Dù cho thuật ngữ “Choreography” đã ra đời từ những năm 1950 nhưng nó mới xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian gần đây nhất. Có nhiều người còn cảm thấy xa lạ với bộ môn này.

 

Để hiểu đơn giản, Choreography ám chỉ cách thức để nhảy: dancer sẽ biên đạo những động tác cố định trên nền nhạc có sẵn mà họ muốn, các động tác được dựng phụ thuộc vào phong cách và cách cảm nhạc của người biên đạo, bài nhạc có thể thuộc bất kì thể loại nào. Từ đó dễ dàng nhận thấy đề cao sự tự do.

Có thể thấy Choreography gần như một loại hình nghệ thuật mà nơi đó, những điệu nhảy không hề đơn điệu, đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo của các dancer. Sáng tạo để điệu nhảy trở nên “có hồn” hơn, thể hiện được niềm đam mê của người nhảy, đồng thời đem đến một nguồn cảm hứng mới cho khán giả. Hãy đến với lớp dạy nhảy hiphop của Le Cirque để thỏa sức với đam mê và sự sáng tạo của mình nhé!

hinh-anh-hoc-nhay-hiphop-choreography-dance-tai-lop-hot-nhat-ha-noi-2

Các bước học nhảy hiphop choreography tại Le Cirque

  • Bước 1 (Khởi động ): Hip Hop Choreography không đòi hỏi quá nhiều sự mềm dẻo của cơ thể, do đó những bước khởi động cơ bản và phần khởi động của lớp trong 10 phút , chỉ tập trung vào các phần cần thiết như cổ chân, ngực, vai….
  • Bước 2 (Bước cơ bản): Các bước cơ bản của Hip Hop truyền thống là phần rất quan trọng vì dựa trên những bước này giáo viên sẽ dựng nên tổ hợp của chính mình. Các bước cơ bản cần được luyện tập và mài dũa liên tục để ngày càng thuần thục và hoàn chỉnh hơn.
  • Bước 3: Phần cuối cùng và hứng thú nhất của 1 buổi học là tổ hợp vũ đạo Hip Hop trên nền 1 bài nhạc tạo cảm hứng cho thầy trong tháng. Các bài dựng chủ yếu mang phong cách mạnh mẽ, bụi bặm của đường phố và rất chất.

>>> Xem thêm: 5 lý do bạn nên học nhảy hiphop dance

 

Hotline: 0902.200.232