Lambada là một vũ điệu samba đã được sửa đổi và các vũ điệu có thể được sử dụng thay thế cho cùng một âm nhạc. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có hướng dẫn các kĩ thuật căn bản trong học nhảy lambada.

Bật mí cách học nhảy lambada với những kỹ thuật cực kỳ đơn giản - Ảnh 1Cùng tìm hiểu lịch sử của điệu nhảy lambada 

1. Lịch sử của điệu nhảy lambada

Lambada là một vũ điệu từ Pará , Brazil . Điệu vũ đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới trong những năm 1980, đặc biệt là ở các quốc gia Châu Mỹ La tinh và Ca-ri-bê. Nó đã thông qua các khía cạnh của điệu múa như forró , salsa , merengue , maxixe và carimbó .

Lambada là một vũ điệu Latinh hợp tác có nhịp chậm nhanh nhanh, nhảy cho nhịp 1-3-4. Nó kết hợp các yếu tố của các điệu múa Latin khác như Merengue, Samba, Rumbo và Maxixe. Nó được phân biệt với các hình thức khác của điệu nhảy Latin thông qua chuyển động giống như sóng của cơ thể của các vũ công, cho phép nhảy tên của nó: Lambada là một từ tiếng Bồ Đào Nha đề cập đến chuyển động giống như những con sóng.

Lambada đặc trưng với những động tác di chuyển hông, hông của các vũ công được đặt gần và tạo ra một hành động lắc lư từng nhịp nhanh từ bên này sang bên kia kết hợp cùng các động tác uốn cong, uốn sâu, uốn dẻo và nhịp bước chân của cặp đôi bạn nhảy. Những hướng dẫn học nhảy lambada sau đây sẽ giúp bạn nắm chắc hơn về các phong cách đặc trưng của bài thể loại này.

Học nhảy lambada - Kỹ thuật đơn giản khi tập luyện 1Hướng dẫn học nhảy lambada cơ bản cho người mới bắt đầu

2. Hướng dẫn học nhảy lambada cơ bản

Đối với những người mới bắt đầu tập luyện hoặc tự học nhảy lambada thì việc tập luyện các động tác cơ bản của lambada là điều cực kì cần thiết. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những bước cơ bản trong việc nhảy lambada đôi.

Bước khởi đầu:

Người đàn ông dẫn người đàn bà đi vòng quanh anh ta theo chiều kim đồng hồ bằng tay trái, và sau đó người phụ nữ kéo tay phải của cô vòng quanh eo người đàn ông trong khi anh quay ngược chiều kim đồng hồ.

Nhảy, Nâng và Lái:

Cả hai đối tác nắm lấy tay nhau,khuỷu tay và cánh tay sát nhau . Sau đó, người phụ nữ nhảy lên để người đàn ông bê đỡ phần gối và vai của mình. Người đàn ông quay theo chiều kim đồng hồ, và người phụ nữ di chuyển động cánh tay của mình trong không khí, và sau đó nâng tay của mình thẳng trên đầu với hai bàn tay với nhau ( lặp lại một lần nữa). Người phụ nữ bắt đầu lùi về phía sau và chàng trai cúi xuống gối xuống để cân đối lại cô.

Người phụ nữ đứng ở vị trí song song bên ngoài của người đàn ông. Tay phải của người đàn ông ôm quanh người phụ nữ. Nữ quàng tay trên đầu và vai trái gần cổ của người đàn ông . Tay trái của người đàn ông đặt trên hông, hoặc giữ cánh tay phải của phụ nữ. Tay trái của người phụ nữ sẽ được thẳng ra để tạo ra những chuyển động đẹp mắt.

Double-wrap và Drop với Axial Spin:

Với 2 tay giữ, bạn nhảy nam dẫn bạn gái trên sân khấu và đi vòng tròn quanh cô. Tay trái của người đàn ông sẽ được giữ cao, và người phụ nữ sẽ ở bên phải của người đàn ông. Sau đó vòng tròn theo chiều kim đồng hồ với người đàn ông đi về phía trước và người phụ nữ đi ngược lại. Sau đó xoay cô ra giữ cả hai tay cho đến khi kết thúc của một vòng khi tay trên được giải phóng. Sau đó, quấn cô ấy và cô ấy sẽ quay lại ngả vào chàng trai, chàng trai giữ lưng dưới của cô ấy bằng tay phải. Cô gái thực hiện một bước nhảy nhỏ, vượt qua mắt cá chân, và để cho đôi chân của cô đi dưới chân của anh chàng. Khi cô ngã, cơ thể cô sẽ xoay và cô nên nâng bàn tay tự do thẳng lên trên đầu cô.

Đó là một vài hướng dẫn cho việc học nhảy lambada cơ bản đôi nam nữ, trước khi học nhảy đôi bạn nên hoàn thiện các động tác cơ bản đơn bằng cách tự tập luyện các động tác lambada đơn.


Tham khảo video nhảy lambada

Các bạn hãy tham khảo các video hướng dẫn tự học nhảy lambada cơ bản trên các kênh youtube dạy nhảy để tham khảo chi tiết hơn.

Hi vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích về việc học nhảy lambada cơ bản.

Hotline: 0902.200.232