Điệu nhảy salsa là một trong những điệu nhảy nóng bỏng và gợi cảm nhất trong các điệu khiêu vũ hiện đại. Chính nhờ sự nóng bỏng rực lửa mà nó đem lại rất nhiều người đã bị chinh phục và muốn học nhảy salsa. Bài viết sau đây sẽ đem đến những điều cần biết khi học nhảy điệu salsa cho bạn.

Học nhảy salsa cơ bản và những điều bạn cần biết - Ảnh 1Học nhảy salsa – một trong những điệu nhảy nóng bỏng và gợi cảm nhất

1. Điệu nhảy salsa là gì?

Salsa là sự kết hợp của những điệu nhảy bắt nguồn từ khu vực Caribbean, Latin và Bắc Mỹ, mang đậm chất châu Phi trong cả điệu nhảy lẫn âm nhạc ngoài việc rèn luyện sức khỏe, độ dẻo dai, mềm mại và thư giãn của cơ thể như những môn khiêu vũ khác thì việc học nhảy điệu salsa còn giúp người học đánh thức những bản năng quyến rũ nhất trong con người mình với những điệu nhảy đánh hông, xoay người cùng ánh mắt hút hồn không thay đổi khi nhìn bạn nhảy.

Bên cạnh đó những động tác salsa khỏe khoắn và quyến rũ còn giúp cho tim mạch hoạt động tốt hơn, tăng khả năng giữ thăng bằng trong cơ thể, giải tỏa mọi căng thẳng và buồn lo trong cuộc sống bộn bề hằng ngày. Những lợi ích tuyệt vời khi học nhảy điệu salsa đem đến khiến nó đã trở thành một bộ môn khiêu vũ nghệ thuật chinh phục cả thế giới và đang khá phổ biến tại Việt Nam.

2. Hướng dẫn những bước nhảy salsa cơ bản

Đối với rất nhiều người đam mê salsa muốn tập luyện nó luôn có một thắc mắc rằng liệu học nhảy salsa có khó không? Việc học nhảy salsa đối với những người mới bắt đầu luôn có những khó khăn nhất định tuy nhiên đây là một điểm chung khi bạn học bất cứ một bộ môn nào. Việc của bạn đó chính là cần tập trung luyện tập các động tác cơ bản để có thể làm quen và thành thạo hơn với các động tác của nó. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn học nhảy salsa cơ bản nhất.

Điệu nhảy salsa căn bản – là sự kết hợp của các bước đá về phía trước và phía sau.

– Bước 1: Tiến nghỉ

Đối với đá trước, bắt đầu bằng cách đặt hai chân song song, trọng lượng dồn đều lên hai chân. Tiếp theo, chân trái bước lên trước khoảng 1 hoặc 2 bàn chân, dồn trọng lượng lên chân trái. Giữ nguyên vị trí hai chân, dồn trọng lượng lên chân phải.

– Bước 2:

Đưa chân trái về vị trí ban đầu cạnh chân phải. Lặp lại bước 1 với chân phải, bước chân phải lên, dồn trong lượng lên chân phải, sau đó dồn trọng lượng lên chân trái và đưa chân phải về vị trí ban đầu.

– Bước 3: Lùi nghỉ

Để thực hiện bước lùi nghỉ, đầu tiên đưa chân trái ra sau khoảng 1 đến 2 bàn chân, dồn trọng lượng lên chân trái. Tiếp theo, giữ nguyên vị trí hai chân, dồn trọng lượng lên chân phải. Đưa chân trái về vị trí ban đầu cạnh chân phải.

Học nhảy salsa cơ bản và những điều bạn cần biết - Ảnh 2Hướng dẫn những bước nhảy điệu salsa cơ bản

– Bước 4:

Lặp lại bước 3, nhưng làm ngược lại. Đưa chân phải ra sau, dồn trọng lượng lên chân phải. Sau đó, dồn trọng lượng lên chân trái, đưa chân phải về vị trí ban đầu.

– Bước 5: Nhịp

Salsa nhảy theo nhịp 4/4, nên chúng ta có 4 nhịp nhỏ cho một bước nhảy. Cách đếm như sau: “Một, hai, ba, giữ bốn, năm, sáu, bảy, giữ tám”. Hoặc có thể đếm: “Một, hai, ba, bốn, năm, sáu, bảy. Một, hai, ba, bốn, năm, sáu, bảy”, đảm bảo nhịp bốn và nhịp tám vẫn là nhịp dừng, dù chúng ta không nói ra khi đếm.

– Bước 6: Sự đối lập tự nhiên

Người dẫn (thường là nam) sẽ bắt đầu với chân trái. Người theo (thường là nữ) sẽ làm ngược lại, bắt đầu bằng chân phải.

3. Học nhảy salsa ở đâu?

Đối với rất nhiều người đang muốn học nhảy điệu salsa một cách bài bản thì việc tìm đến một trung tâm học nhảy chuyên nghiệp là một trong những điều cần thiết.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đáp ứng nhu cầu học nhảy điệu salsa ở Hà Nội của nhiều bạn trẻ hiện nay. Khi lựa chọn trung tâm dạy nhảy bạn nên lựa chọn các trung tâm có uy tín, chất lượng giáo viên cao. Việc lựa chọn các trung tâm uy tín sẽ giúp bạn có những hướng dẫn và những buổi học chất lượng nhất.

Hi vọng những thông tin trên thực sự bổ ích cho bạn. Chúc bạn sẽ có những bước nhảy thật nóng bỏng và chuyên nghiệp cùng vũ điệu salsa đầy quyến rũ nhé!

Hotline: 0902.200.232