Học nhảy tango là một trào lưu không còn quá xa lạ đối với nhiều người Việt Nam hiện nay, tuy nhiên đối với những người mới làm quen với bộ môn này thì các việc làm sao để nhanh chóng làm quen và nhịp nhàng hơn trong các bước nhảy được xem lại không đơn giản. Bài viết sau đây của chúng ta sẽ giúp bạn tháo gỡ khó khăn ấy.

Hướng dẫn các bước học nhảy tango nhanh tiến bộ nhất - Ảnh 1Học nhảy tango đem lại rất nhiều lợi ích cho người học nhảy

1. Lợi ích của học nhảy điệu tango

Tango là điệu nhảy có nguồn gốc từ Argentina có sự ảnh hưởng của văn hóa Tây Ban Nha và văn hóa châu Phi, là điệu nhảy được Unesco công nhận là di sản phi vật thể của nhân loại từ nhiều giá trị văn hóa tinh thần cũng như những lợi ích nó đem lại cho con người khi tập luyện.

Cũng giống như các môn khiêu vũ khác học nhảy tango cũng đem lại những lợi ích rất tốt cho việc rèn luyện sức khỏe và tinh thần cho chúng ta. Bên cạnh việc giúp rèn luyện một cơ thể dẻo dai, mềm mại, giúp giảm cân và tăng khả năng thăng bằng của cơ thể thì với những đặc trưng trong các động tác tango còn giúp cho bạn có một đôi chân khỏe, và đặc biệt tango còn được sử dụng như một liệu pháp điều trị hiệu quả đối với những bệnh nhân ung thư, tim mạch và những bệnh nhân parkinson.

Bên cạnh đó, việc luyện tập tango thường xuyên cũng được xem là một liệu pháp tâm lí đem lại nhiều hiệu quả trong việc tạo tâm lí thư giãn và thoải mái để cuộc sống của mỗi người trở nên vui tươi và tốt đẹp hơn, giảm đi những căng thẳng và stress trong cuộc sống.

2. Chuẩn bị cho việc học nhảy tango

Trước khi bước vào tập luyện và học nhảy điệu tango thì bạn cần chuẩn bị những gì? Có lẽ đây là thắc mắc của khá nhiều người khi mới làm quen với bộ môn này.

Để chuẩn bị cho việc học nhảy tango căn bản thì trước hết bạn cần xác định mình sẽ tập luyện theo phong cách nào bởi ngày nay tango có rất nhiều phong cách khác nhau như: Tango Achentina, tango Mỹ, Tango quốc tế,… việc định hướng phong cách giúp bạn tập luyện dễ dàng hơn rất nhiều.

Sau khi đã xác định phong cách hãy chuẩn bị cho mình những thứ cần thiết cho buổi tập từ trang phục đến một đôi giày khiêu vũ chất lượng để việc học được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé. Chuẩn bị xong rồi thì bắt đầu thôi nào!

Hướng dẫn các bước học nhảy tango nhanh tiến bộ nhất - Ảnh 2Chuẩn bị trang phục và giày khiêu vũ cho nhảy tango

3. Hướng dẫn học nhảy tango cơ bản cho người mới bắt đầu

Đối với những người mới bắt đầu thì việc học nhảy tango sẽ cần bắt đầu từ những bước cơ bản nhất để có thể có những bước nhảy chuyên nghiệp và bài bản. Tango là một điệu nhảy dựa trên các bước đi bộ, tuy nhiên vấn đề là bạn cần phải học đi bộ theo điệu nhạc một cách uyển chuyển, nhịp nhàng cùng bạn nhảy của mình. Vì vậy việc đầu tiên bạn cần học đó chính là học đi bộ tạo nên các bước nhảy.

Sau khi học đi bộ, các bạn sẽ học cách quay, cách dừng, cách chuyển động trong một sàn đông người, cách nghe nhạc và học các giai điệu của nhạc tango và làm thế nào để thể hiện được phong cách của chính bạn qua các bước trang điểm.

Bởi tango là một điệu nhảy “sáng tạo”, vì vậy bạn phải chú ý đến đặc trưng này của điệu nhảy. Mỗi một lần nhảy với một bạn nhảy khác là một điệu nhảy khác, nên bạn không cần phải ghi nhớ các tổ hợp bước. Đấy chính là điểm hấp dẫn nhất của điệu nhảy và làm cho điệu nhảy ngày càng thú vị theo thời gian.

Sau đây là hướng dẫn một điệu nhảy cơ bản cụ thể của phong cách Argentina Tango:

Bước 1:

Chụm hai chân lại, dồn trọng lượng lên các ngón chân, hóp bụng vào ưỡn ngực ra. Sau đó, bước chân trái lên, rồi kéo chân phải lên bên cạnh chân trái và đưa sang phải.
Kéo chân trái về bên cạnh chân phải, bước chân trái ra sau và đến chân phải, sau đó chân trái bước lên và chân phải cũng như vậy.
Hãy thực hiện các động tác nhanh hơn một chút.

Bước 2:

Bạn đang ở tư thế chân trái bước chéo lên trước chân phải. Đầu tiên chân phải đưa ra sau rồi đưa chân trái về gần với chân phải, bước chân trái sang ngang và cuối cùng là thu chân về. Thực hiện lại và tốc độ nhanh hơn nhé.

Bước 3:

Tập lại các bước với nhịp độ nhanh hơn từ đầu đến cuối. Bước chân trái lên trước, chân phải đưa lên cạnh chân trái, bước chân phải sang ngang, sau đó chân trái lùi xuống, kéo chân phải về và chân trái bước xéo lên chân phải.

Hướng dẫn các bước học nhảy tango nhanh tiến bộ nhất - Ảnh 3Các bước nhảy tango cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

Tiếp theo, chân phải bước lùi xuống, kéo chân trái về cạnh chân phải, bước chân trái sang ngang và cuối cùng là thu chân phải về cạnh chân trái. Sau đó, thực hiện nhanh hơn một chút nữa. Chân trái lên trước, chân phải bước lên, đưa chân trái ra sau, thu chân phải về, hai chân bước xéo. Chân phải ra sau, thu chân trái về, bước sang ngang, và thu chân phải về. Tiếp tục luyện tập bước cơ bản cho đến khi thành thục và tự tin với bước di chuyển.

Hi vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích cho việc học nhảy điệu tango cơ bản của bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Tổng hợp các video dạy nhảy cơ bản hot nhất

Hotline: 0906.216.232