Học nhảy là đam mê, sở thích của nhiều bạn trẻ hiện nay. Mỗi bài nhảy, điệu nhảy đều có bản chất riêng đòi hỏi người nhảy trải qua thời kỳ học nhảy cơ bản.

Khi quyết định theo đuổi niềm đam mê học nhảy hiện đại đòi hỏi mỗi người cần trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức cũng như niềm đam mê thực sự để đạt được mục tiêu học nhảy chuyên nghiệp nhất. Hiện nay có nhiều thể loại nhạc với những điệu nhảy khác nhau đòi hỏi mọi người phải hiểu đúng bản chất và thể loại nhạc mà mình có ý định theo đuổi để đạt được mục tiêu tâp luyện tốt nhất.

https://lecirque.vn/wp-content/uploads/2017/10/hinh-anh-nhung-buoc-hoc-nhay-co-ban-quyet-dinh-den-tinh-chuyen-nghiep.

Những điều bạn cần biết khi học nhảy cơ bản

Một số động tác học nhảy cơ bản cho người mới bắt đầu

– Động tác lắc đầu: Bật nhạc lên và lắng nghe các giai điệu của bài hát. Thả hồn thật tự nhiên, lắc đầu theo tiết tấu và nhịp điệu của bài nhạc để cơ thể của bạn bắt đầu làm quen với việc nhảy.

– Động tác nhún chân: Sử dụng chân trụ (chân thuận của bạn). Đứng thẳng, dồn trọng tâm lên chân trụ, còn chân kia gập nhẹ đầu gối và co lại. Có 2 kiểu nhún: Mỗi nhịp nhún một lần hoặc chỉ nhún vào những nhịp có nhạc mạnh. Lâu dần thì chú ý độ mạnh yếu của việc nhún chân tùy theo độ mạnh yếu của nhạc. Động tác này sẽ giúp bạn bắt nhịp bài nhạc nhanh hơn.

hinh-anh-nhung-buoc-hoc-nhay-co-ban-quyet-dinh-den-tinh-chuyen-nghiep-1

– Di chuyển chân: Khi đã quen với nhịp điệu thì chuyển sang tập bước từng bước nhỏ theo tiết tấu của bài nhạc sử dụng. Tập bước sang phải 1 bước, sau đó bước sang trái 1 bước. Nhớ độ dài bước nhỏ hoặc vừa phải, đừng bước quá rộng. Có thể lắc lư người mỗi khi bước chân.

– Kỹ thuật lắc hông và lắc vai: Nguyên tắc là động tác lắc vai phải thuận với chiều di chuyển của chân. Khi chân chuyển động sang phải thì lắc vai phải hướng về phía trước, vai trái hướng về phía sau. Khi chân chuyển động sang trái thì lắc vai trái hướng về phía trước, vai phải hướng về phía sau. Lắc vai và hông giúp động tác nhảy cơ bản của bạn uyển chuyển hơn rất nhiều.

 

– Cử động tay: Động tác này ngoài việc gia tăng độ uyển chuyển còn giúp người xem thấy được sự đam mê, yêu thích của bạn với bài nhảy cơ bản và sự thoải mái của bạn trong từng bước nhảy. Cử động tay không tuân theo một nguyên tắc cố định nào miễn là bạn cảm thấy thoải mái. Giơ tay lên để bàn tay nắm nhẹ đặt ngang vai, hoặc đơn giản và vỗ tay, là một lời khuyên tốt nếu bạn không nghĩ ra tư thế nào tốt hơn.

– Kỹ thuật lượn sóng: Có nhiều kiểu sóng như: Tay, khuỷu tay, vai, ngực, toàn thân. Thực ra đó là sự phối hợp của một loạt các động tác nhưng chúng nối tiếp nhau khiến người xem cảm giác như có sóng chạy.

hinh-anh-nhung-buoc-hoc-nhay-co-ban-quyet-dinh-den-tinh-chuyen-nghiep-2

Học nhảy cơ bản là bước nền tảng ban đầu có vai trò hết sức quan trọng đối với người có niềm đam mê theo đuổi bộ môn học nhảy. Hiện nay có nhiều trung tâm dạy và học nhảy khác nhau, trong đó trung tâm dạy nhảy hiện đại cơ bản Le Cirque Studio được biết đến là địa chỉ uy tín được nhiều người theo đuổi và tìm học. Đây là nơi hội tụ đầy đủ những điểm mạnh mà một trung tâm dạy nhảy có được.

Hotline: 0902.200.232