Dance Sport mang tính chất tươi vui khỏe khoắn và năng động. Để học nhảy Dance Sport đòi hỏi người tập phải trang bị kỹ năng thiết yếu nhất

Khi tham gia học nhảy, mỗi người đều đặt mục tiêu cho riêng mình để đạt được hiệu quả nhanh chóng. Học nhảy Dance Sport có nhiều tác dụng khác nhau, đây là bài nhảy có sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và động tác, vận động nhanh nhẹn, uyển chuyển của toàn thân nên có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Dance Sport giúp giảm chứng đau khớp gối, huyết áp ổn định, tinh thần sảng khoái. Ngoài ra, chị em phụ nữ tập luyện Dance Sport thường xuyên sẽ có thân hình khỏe đẹp, sức khỏe dẻo dai hơn.

hinh-anh-ren-luyen-cac-ky-nang-hoc-nhay-dance-sport-nhanh-nhat

Một số kỹ năng học nhảy Dance Sport chuyên nghiệp

Không những vậy, khi biết khiêu vũ thể thao thì đây sẽ là cơ hội để bạn dễ hòa nhập, tạo sự thân thiện với mọi người. Các em thiếu niên, nhi đồng tập Dance Sport có tác dụng giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi trong học tập, có sức khỏe tốt, rèn luyện tính tự tin và tăng khả năng giao tiếp.

Có thể hiểu Dance sport như là một môn thể thao dùng để thi đấu, ở đó các cặp nhảy được chấm điểm và xếp thứ hạng. Như vậy, cách thức phát triển của Dance Sport là: Bắt nguồn từ các điệu nhảy của khiêu vũ giao tiếp dùng trong đời sống hàng ngày, sau đó được tổng hợp, chọn lọc bằng các tiêu chuẩn, các quy định. Như vậy trong khiêu vũ thể thao, bạn nhảy đúng hay sai là do các quy định, từ đó các trọng tài mới cho điểm. Dù việc dạy nhảy Dance Sport rất phát triển nhưng đến nay khiêu vũ thể thao vẫn chưa được đưa vào thì đấu Olympic mà chỉ được thi đấu trong các giải của riêng bộ môn này do các liên đoàn khiêu vũ thể thao quốc tế tổ chức.

hinh-anh-ren-luyen-cac-ky-nang-hoc-nhay-dance-sport-nhanh-nhat-1

Những động tác cơ bản nhất khi học nhảy dancesport

– 5 điệu Standard: Tango, Waltz, Viennese Waltz, Slow Foxtrot và Quickstep.

– 5 điệu Latin là: Rumba, Samba, Jive, Cha Cha Cha và Paso Doble.

Nguồn gốc của các điệu nhảy Standard là từ châu Âu, thường được tổ chức trong các buổi biểu diễn mang tính chất hoàng gia vua chúa quý tộc. Trang phục là áo Tuxedo (áo đuôi tôm) cho nam và váy dạ hội đối với nữ. Ngồn gốc của các điệu nhảy Latin là từ các nước châu Mỹ Latin, đặc điểm của các điệu nhảy Latin là sử dụng kỹ thuật lắc hông và trang phục là kiểu váy áo sặc sỡ của các bộ tộc châu Mỹ.

+ Tango: Các động tác vững chắc, thuyết phục, điểm nhấn là những động tác đánh đầu. Chuyển động trong điệu này nhanh, đều và dứt khoát. Dùng nhịp 2/4, 33 nhịp trên phút, sử dụng phách thứ 1 và thứ 3.

+ Waltz: Bắt nguồn ở Anh từ năm 1910. Điệu nhảy này được hình thành từ 2 điệu Boston và Landler, nhịp: 3/4, 30 nhịp trên một phút, sử dụng phách thứ nhất. Đặc điểm nổi trội là trữ tình tha thiết, di chuyển mềm mại nhẹ nhàng.

+ Viennese Waltz: Gồm các động tác quay và chuyển động lên xuống, nhịp 3/4, 60 nhịp trên phút, phách 1, đặc biệt không nâng bàn chân khi quay.

+ Slow foxtrot: Đặc tính duyên dáng hồn nhiên nhí nhảnh, chuyển động tiến lên và nghiêng người, nhịp 4/4, 30 nhịp trên phút, phách 1 và 3.

+ Quickstep: Đặc điểm điệu này là sống động và hào hứng, nhanh và có động tác nâng cơ thể lên cao, nhịp 4/4, 50 nhịp trên phút, sử dụng phách 1 và 3.

+ Rumba: Xuất xứ từ nhiều điệu khác nhau, bắt nguồn từ Cuba và các vùng khác ở Nam Mỹ. Điệu này có đặc trưng là tình tứ, mê say, các chuyển động tại chỗ hoặc đi ngang có nhấn, nhịp 4/4, 27 nhịp trên phút, sử dụng phách 1.

+ Samba: Bắt nguồn từ Châu Phi và Brasil. Tiết tấu sống động hào hứng, chuyển động dích dắc và quay tròn, nhịp 2/4, 50 nhịp trên phút, sử dụng tất cả các phách.

+ Jive: Gồm các động tác sôi nổi trẻ trung, sử dụng chân nhiều, xuất xứ từ Mỹ, nhịp 4/4, 44 nhịp trên phút, sử dụng phách 2 và 4.

hinh-anh-ren-luyen-cac-ky-nang-hoc-nhay-dance-sport-nhanh-nhat-2

+ Cha Cha Cha: Dựa trên cơ sở điệu Mambo, xuất hiện lần đầu tiên ở Châu Mỹ sau đó là châu Âu. Đặc điểm là sự táo bạo, tự nhiên và sống động, chú trọng phần lắc hông và đối kháng giữa các cặp nhảy. Nhịp 4/4, 30 nhịp trên phút, sử dụng phách 1.

+ Paso Doble: Nguồn gốc từ Tây Ban Nha sau đó là Pháp. Đặc điểm điệu này là sự kiêu hãnh tự tin. Các động tác thiên về di chuyển rộng khắp sàn nhảy. Nhịp 2/4, 62 nhịp trên phút, sử dụng phách 1.

Hiện nay có nhiều trung tâm dạy nhảy uy tín khác nhau, trong đó dạy nhảy hiện đại Le Cirque Dance Studio là địa chỉ được nhiều người lựa chọn. Khi tham gia học nhảy Dance Sport tại đây, bạn sẽ nhận được sự quan tâm tận tình để có nhiều động lực học nhảy tốt nhất.

Hotline: 0902.200.232