Học nhảy là lĩnh vực ngày càng mở rộng quy mô hoạt động của con người. Trong lớp dạy nhảy hiện đại có 3 thể loại “hot” được nhiều người biết đến hiện nay.

Nhảy hiện đại chuyên nghiệp hay cơ bản đều mang trong nó sự phóng khoáng và tự do, các động tác trong nhảy hiện đại không thực hiện theo một khuôn khổ nhất định mà dựa vào sự sáng tạo của người thực hiện. Có lẽ chính vì vậy mà dạy nhảy hiện đại có rất nhiều thể loại, rất nhiều trào lưu.

hinh-anh-top-3-the-loai-hot-nhat-trong-cac-lop-day-nhay-hien-dai

Lớp dạy nhảy hiên đại và những bộ môn được nhiều bạn trẻ yêu thích

Dưới đây là top 3 thể loại “hot” được lựa chọn trong dạy nhảy hiện đại:

– Breakdance

Xuất hiện vào những năm đầu thập kỷ 70 tại Mỹ La Tinh, Breakdance hay còn gọi là breaking, b–boying, b-girling được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và thích thú. Khi tham gia nhảy Breakdance tại các lớp dạy nhảy hiện đại, người học sẽ nhận thấy thể loại này rất giống với Hiphop nhưng được Mix nhạc lại để kéo dài những đoạn Break, vì vậy Breakdance có tính phóng khoáng và tự do hơn.

Trong Breakdance thường xuyên sử dụng các động tác chân di chuyển linh hoạt, động tác trồng cây chuối xoay đầu, nhào lộn… mà từ ngữ chuyên ngành gọi là Power Moves, Toprock, Downrock, Freeze,…

hinh-anh-top-3-the-loai-hot-nhat-trong-cac-lop-day-nhay-hien-dai-1

– Popping

Được khai sinh từ Boogaloo Sam vào cuối những năm 70, Popping với các động tác ấn tượng như một Rô-bot hay một con búp bê chuyển động, đã thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ tham gia đăng kí lớp dạy nhảy hiện đại.

Cũng giống như các thể loại nhảy hiện đại khác, Popping cũng là thể loại nhảy đường phố, sử dụng kĩ thuật co và thả lỏng thật nhanh cơ bắp để tạo những cú “giật” trên cơ thể vũ công, được gọi là một Pop hoặc Hit.

Người nhảy Popping cần phải thực hiện kỹ thuật nhảy trên một giai điệu bài hát, kết hợp với chuyển động để truyền tải thông điệp nhất định.

Ngày nay, tại các lớp dạy nhảy hiện đại Popping còn được tập kết hợp với Hip hop và dòng nhạc Electronica.

– Flashmob

Được biết đến nhiều vào năm 2003 bởi tổng biên tập Harper’s Magazine, nhưng những năm gần đây gần đây Flashmob mới phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nhờ mạng internet.

hinh-anh-top-3-the-loai-hot-nhat-trong-cac-lop-day-nhay-hien-dai-2

Các chuyên gia tại các lớp dạy nhảy hiện đại cho biết Flashmob về bản chất là một hoạt động lạ mắt, vui nhộn, ngẫu hứng vô thưởng vô phạt của một nhóm nhảy nhằm góp vui cho mọi người. Nhưng nhiều khi nó còn được sử dụng để gây chú ý trong việc truyền một thông điệp cụ thể nào đó: Tỏ tình, quảng cáo,…

Nhờ có Internet, Flashmob đã trở nên phổ biến, nhất là trong các lễ hội, sự kiện và ý tưởng trong các MV ca nhạc. Nhờ đó mà các lớp dạy nhảy hiện đại cũng phát triển nhanh chóng.

Như vậy, thông qua việc liệt kê một số thể loại trong học nhảy hiện đại, các bạn trẻ đã có thể xác định được chính xác hơn mong muốn của mình khi tham gia vào các lớp dạy nhảy hiện đại.

Hiện nay có nhiều trung tâm dạy nhảy hiện đại đảm bảo uy tín tại Hà Nội, Le Cirque Dance Studio là một trong những địa chỉ đáng tin cậy được nhiều người biết đến và lựa chọn. Đây là nơi lý tưởng có môi trường đào tạo chuyên nghiệp cùng với đội ngũ giáo viên giảng dạy giàu kinh nghiệm tạo hứng thú và đam mê cho những người theo học.

Hotline: 0902.200.232