Học nhảy hiện đại là niềm đam mê của rất nhiều bạn trẻ, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để đến học ở những trung tâm học nhảy. Chính vì thế nhiều bạn trẻ đã chọn cho mình cách tự học nhảy hiện đại tại nhà qua những video trên youtube. Trước khi học nhảy thì bạn cần một sự chuẩn bị kỹ để tự học một cách hiệu quả nhất. Hãy đọc bài viết này để biết bạn cần chuẩn bị những gì nhé!

Tự học nhảy hiện đại tại nhà cần chuẩn bị những gì - Ảnh 1

Chọn cho mình một điệu nhảy phù hợp để học

Đầu tiên bạn cần chọn cho mình một thể loại nhảy hiện đại mà bạn thật sự yêu thích. Bạn cần có một số kiến thức nhất định về thể loại nhảy này, bạn có thể tìm hiểu qua sách báo, qua các video trên youtue. Có rất nhiều thể loại nhảy hiện đại cho các bạn lựa chọn như sexy dance, shuffle dance, belly dance, zumba… quan trọng là bạn tìm được cho mình một thể loại phù hợp nhất với minh nhé. Điều này tránh bạn tập sai, tập không đúng động tác dẫn tới việc hỏng dáng sau này. Khi bạn đã học thật tốt một thể loại nhảy thì việc học thêm những thể loại khác sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Chuẩn bị một đôi giày tập thật tốt

Nếu bạn không tới lớp học nhảy hiện đại thì việc tự học nhảy của bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Hãy xác định việc học nhảy là nghiêm túc khi bạn xác định rằng bạn sẽ tự tập ở nhà, hãy mua 1 đôi giày thể thao thật tốt và thoải mái. Đôi giày này sẽ cùng bạn tập luyện trong 1 thời gian dài, do đó nó không những là vật dụng cần thiết mà còn là người bạn đồng hành tin cậy của bạn.

Xem thật nhiều Clip ở trên mạng

Cách học đơn giản nhất mà bạn có thể làm đó là xem thật nhiều Clip dạy nhảy ở trên mạng. Trong các lớp học nhảy hiện đại, học viên trước khi tập sẽ theo dõi giáo viên nhảy trước rồi bắt chước lại dần dần các động tác, bạn cũng có thể làm tương tự như vậy khi tự tập ở nhà. Hiện nay, trên Internet có rất nhiều Clip hướng dẫn nhảy dễ hiểu, đơn giản mà bạn có thể tập theo. Hãy chọn những Clip dạy nhảy từ dễ tới khó nhé.

>>> Các bạn có thể xem các video dạy nhảy của Le Cirque tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCenRDcn1PeNHbI7dLhDntDg/

Tập luyện nghiêm túc, chăm chỉ

Chăm chỉ chính là đức tính vô cùng quan trọng giúp bạn thành công. Bạn càng chăm chỉ tập luyện, bạn sẽ càng tiến bộ. Bạn sẽ tạo được những phản xạ khi thực hiện các động tác khó, cơ thể sẽ trở nên uyển chuyển hơn và bạn càng ngày càng tự tin hơn. Bạn cũng đừng quên chú ý xem lại Clip để sửa dáng cho mình liên tục. Nếu như ở nhà bạn có gương, thì hãy vừa nhảy vừa nhìn vào gương để sửa lại dáng và động tác ngay lập tức nhé.

Tự học nhảy hiện đại tại nhà cần chuẩn bị những gì - Ảnh 2

Thường xuyên giao lưu khi có cơ hội

Mỗi khi có cơ hội, hãy tìm tới các nhóm bạn cùng đam mê nhảy giống mình. Bạn không những có được thú vui khi chia sẻ đam mê của mình, mà còn được những người bạn đó góp ý để phát triển khả năng nhảy nhót của mình. Đó là điều mà trong lớp học nhảy hiện đại, các giáo viên và các bạn học sẽ giúp bạn. Bạn cần phải giao lưu ngay khi có cơ hội ra ngoài, vì đôi khi tự tập sẽ khiến bạn có những động tác sai, đặc biệt là với những bạn chưa có kinh nghiệm nhiều về nhảy.

Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn tự học nhảy ở nhà một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Hotline: 0902.200.232