Đăng vào

Shuffle Dance là một bộ môn nhảy hiện đại, không quá khó để học nhưng lại trông cực kỳ hút mắt. Mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp cho bạn trẻ năng động, shuffle dance được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và luyện tập. Cùng Le Cirque nhập môn với thể loại shuffle dance này ngay nhé!

Giải mã sức hút của Shuffle Dance

Shuffle dance là một điệu nhảy ra đời từ những năm 80 của thế kỷ trước tại đất nước Úc xinh đẹp. Tuy nhiên phải đến 2009, nhảy shuffle mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam. 

Shuffle dance là một thể loại nhảy hiện đại tập trung nhiều vào chủ động của đôi chân giống như C-walk hay các Moonwalk. Chỉ với một vài bước basic căn bản, bạn có thể tuỳ thích sáng tạo, kết hợp theo các bản nhạc khác nhau.’

Bộ môn này không hề khó tập, chỉ cần làm quen với động tác khoảng 1 tuần là có thể tự tập do đó các bạn trẻ thường tự luyện tập với nhau thành từng nhóm nhỏ tại công viên, hầm đi bộ. Một số học viên Le Cirque đã chia sẻ chỉ sau 1-2 tháng học đã có thể tập nhảy thuần thục và khiến bạn bè trầm trồ với những bước nhảy shuffle dance.

Nhảy shuffle Dance
Lớp Shuffle Dance tại Le Cirque.

Thời gian gần đây qua nền tảng tiktok, những video shuffle dance dường như đã “hot hit” trở lại. Kéo theo đó là trào lưu mở rộng ở tất cả các nước Mỹ, Hàn, Úc, Tây Ban Nha và trong đó có cả Việt Nam.

Shuffle dance tiktok

Lợi ích tuyệt vời khi tập shuffle dance

  • Đôi chân vàng trong làng nhảy múa

Luyện tập Shuffle dance chính là luyện tập phản xạ nhanh nhẹn cho đôi chân của các bạn trẻ. Không chỉ đem lại thần thái cực ngầu cho người nhảy, shuffle dance còn giúp bạn có một đôi chân thon gọn và 1 vóc dáng cân đối.

  • Luyện tập khả năng cảm nhạc

Những bản nhạc shuffle dance với tiết tấu có chút punky, nhanh, vui nhộn sẽ giúp tinh thần bạn sản khoái và đặc biệt luyện khả năng nghe nhạc. Một đôi tay nhạy cảm chính là những gì bạn sẽ cảm nhận được sau những khoá học.

đăng ký tư vấn

Nhập môn shuffle dance ngay thôi!

Shuffle dance có thể nói là điệu nhảy không quá phức tạp, hãy cùng nhau tìm hiểu và học những động tác cơ bản của một bài Shuffle dance nhé!

  • T – Step

Bước 1: Đứng với đôi chân của bạn cách nhau một feet (0,3 mét). Đây là điểm khởi đầu cho “T-Step”.

Bước 2: Nâng chân phải của bạn và xáo trộn chân trái của bạn vào bên trong. Nâng nó lên khoảng 15 cm so với mặt đất, bằng cách nâng đầu gối của bạn lên và hướng vào trong khi bê và bàn chân của bạn kéo dài ra khỏi cơ thể. Khi bạn nhấc chân phải lên, bàn chân trái của bạn nên lộn vào trong, vì vậy ngón chân bạn đang hướng vào trong thay vì ra bên ngoài. Điều này sẽ xảy ra cùng lúc với việc nhấc chân phải lên.

Bước 3: Trỏ chân phải trở lại khi bạn xáo trộn chân trái ra ngoài. Chỉ ra chân phải của bạn xuống và ra bên ngoài, chỉ cho đến khi ngón chân hoặc quả bóng của bàn chân chạm đất. Đây là một chuyển động nhanh, vì vậy bạn không cần phải đặt chân của bạn vững chắc trên mặt đất. Khi bạn chỉ vào chân phải của mình xuống, hãy lục lọi chân trái của bạn ra ngoài để các ngón chân của bạn hướng ra ngoài.

Bước 4: Thực hiện 5 bước cuối cùng ở bên phải. Thực hành kết hợp các cử động của chân phải và trái của bạn. Tiếp tục di chuyển sang phải, theo hướng chân chẩy của bạn, khi bạn nâng và hạ thấp chân phải của mình trong khi quẹt trái chân trái và hướng ra ngoài. Một khi bạn nắm vững kỹ thuật này, chân phải của bạn nên nâng chính xác khi chân trái của bạn quay về phía bên trái, và chân phải của bạn nên hướng xuống dưới khi chân trái của bạn quay ra ngoài.

Bước 5: Tiếp tục xáo trộn. Sau khi bạn thực hiện ít nhất năm bước ở bên trái, hãy chuyển về bên phải và tiếp tục cho đến khi bạn đã nắm vững bài xáo trộn – hoặc nếu bạn chỉ cần nghỉ giải lao. Mặc dù “T-Step” là tất cả về chân, bạn có thể để cho cánh tay của bạn rơi xuống một chút từ bên của bạn, di chuyển trong khi đầu gối của bạn đi vào, và di chuyển ra khi đầu gối của bạn đi ra ngoài.

  • The Running Man

Bước 1: Đứng với chân trái của bạn về một chân (0,3 mét) ở phía trước bên phải của bạn. Chân trái của bạn nên được bằng phẳng trên mặt đất trong khi bạn chỉ nên chạm vào mặt đất với các ngón chân phải của bạn.

Bước 2: Nâng chân phải lên. Trượt và đưa chân phải lên. Nâng nó lên khoảng nửa foot (15 cm) trong không khí, với đầu gối của bạn nâng lên một chút. Vị trí của bàn chân trái của bạn nên giữ nguyên

Bước 3: Kéo chân trái trở lại. Kéo chân trái về khoảng cách của chiều dài của nó trong khi chân phải của bạn vẫn được nâng lên trong không khí. Giữ chân phải của bạn.

Bước 4: Giữ chân phải của bạn trên mặt đất trong khi nâng chân trái của bạn trở lại các ngón chân. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhấc bàn chân trái lên trong bước tiếp theo.

Bước 5: Nâng bàn chân trái lên. Bây giờ chỉ cần lặp lại cùng một chuyển động với chân thay thế. Trượt và mang chân trái lên. Nâng nó lên khoảng nửa foot (0,3 mét) trong không khí, với đầu gối của bạn nhấc lên một chút. Chân phải của bạn nên ở lại cùng vị trí.

Bước 6: Kéo chân phải của bạn trở lại. Kéo chân phải của bạn về khoảng cách của chiều dài của nó trong khi chân trái của bạn vẫn được nâng lên trong không khí. Giữ chân trái của bạn.

Bước 7: Giữ chân trái của bạn trên mặt đất trong khi nâng chân phải lên ngón chân. Điều này sẽ làm cho bạn dễ dàng nâng chân phải lên trong bước tiếp theo. Tiếp tục đổi chân. Tiếp tục trượt một chân trong khi di chuyển mặt sau cho đến khi bạn đã nắm vững được bước nhảy nhảy “Running Man” không thể tin được.

Bật mí địa chỉ học nhảy shuffle bao uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn ở Hà Nội và mong muốn tìm những người “đồng môn” cùng luyện tập shuffle dance thì hãy đến ngay với các trung tâm của Le Cirque Dance Studio nhé.

Le Cirque thành lập từ năm 2012 và tổ chức hàng trăm khoá học khai giảng mỗi năm. Không những thế nơi đây còn là một trong những cơ sở đầu tiên có bộ môn shuffle dance. Do đó các giáo viên của Le Cirque luôn là những vũ công có tiếng và chuyên môn trong nghề.

Cùng thử xem một video cuối khoá shuffle dance và chọn ngay cho mình địa chỉ trung tâm gần nhất nhé!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.