Phong trào học múa dân gian đương đại đang rất phát triển tại Việt Nam, được nhiều bạn trẻ yêu thích và theo đuổi bộ môn nghệ thuật này

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ tìm đến bộ môn múa dân gian đương đại. Bộ môn học múa đương đại này là một điệu múa truyền thống, còn lưu giữ và phát triển đến ngày hôm nay.

hinh-anh-gioi-tre-viet-nam-ro-phong-trao-mua-dan-gian-duong-dai

Các bạn trẻ Việt Nam hút hồn bởi điệu múa dân gian đương đại

Múa đương đại là một từ buzz phổ biến trong ngành công nghệ giải trí. Khi nhắc đến bộ môn này, các vũ công chuyên nghiệp cùng các biên đạo múa luôn khắc mắc một điều ” đương đại ở đâu, điều gì mà gọi là đương đại “. Có những người cho rằng múa đương đại biết đến nhờ múa hiện đai và trở lại trong múa bale mạnh mẽ, cũng với các thành phần của jazz và múa trữ tình.

Sự phát triển của múa đương đại

Múa đương đại nổi lên trong những năm 1959 như một hình thức kết hợp giữa múa hiện đại và ballet cổ điển. Bộ môn này là sự hòa trộn của nhiều nền văn hóa phương Tây như Châu Phi nhảy múa với đầu gối. Nếu xác định phong cách nhảy của múa đương đại thì nó thật là mơ hồ, mông lung.

hinh-anh-gioi-tre-viet-nam-ro-phong-trao-mua-dan-gian-duong-dai-1

Hình ảnh lớp học múa đương đại của cô Lê Thanh Tú

Các diễn viên múa dân gian đương đại có thể đến từ các nền tảng đào tạo khác nhau, từ ballet cổ điển đến múa dân gian, nhảy hiphop hay tập yoga. Phong các đương đại nhấn mạnh sự kết hợp giữa cơ thể và tâm trí. Với các diễn viên, họ kết hợp sự uyển chuyển cơ thể với cảm xúc của bản thân vào từng động tác, nhịp điệu.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế và các nền văn hóa, nghệ thuật đương đại cũng từ đó mà rất phát triển. Bên cạnh đó, nhu cầu học múa đương đại cũng tăng cao. Le Cirque là một trung tâm dạy múa tại Hà Nội lâu đời, chuyên nghiệp nhất. Nơi đây là sự lựa chọn và thành công của rất nhiều các bạn trẻ.

Sau đây, chúng tôi xin gửi đến bạn bài học cơ bản của lớp học múa dân gian đương đại

  • 1. Thư giãn- tập trung- tưởng tượng: Kích thích sự chuyển động của cơ thể và tinh thần làm cho cơ thể tập trung vào sự chuyển động của khớp xương một cách riêng biệt.
  • 2. Khởi động: Kích hoạt tim và nhịp tim mạch.
  • 3. Tăng cường: Tăng cường thể lực phù hợp với nhịp độ khi tập luyện
  • 4. Nghỉ giải lao
  • 5. Phân nhịp: Làm việc về kỹ năng của các vũ công.
  • 6.Nhảy: Thực hiện các phương pháp học mới, sẽ tốt hơn khi tạo ra các chùm tổ hợp nhảy chéo không gian
  • 7. Kéo dài – thư giãn – làm dịu xuống: Học viên thực hiện các phương pháp kéo dãn, thả lỏng và kết hợp với hít – thở để hướng dẫn làm dịu cơ thể xuống tầm 5 – 10 phút.

Xem thêm: Lớp học múa uy tín và chuyên nghiệp cho bé 4 tuổi tại Hà Nội

Hotline: 0902.200.232