Đăng vào

Thời gian vừa qua, chương trình Street Dance Việt Nam đã khiến khán giả hào hứng tột độ khi tôn vinh văn hoá đường phố, tinh thần sáng tạo, đổi mới nghệ thuật và theo đuổi đam mê của thế hệ trẻ. Sự hưởng ứng nhiệt tình từ chương trình này đã tạo lên một làn sóng mới khi rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu bộ môn nhảy Hiphop. Trong đó, Hiphop Choreography đang là trào lưu của giới trẻ với những động tác ấn tượng không thể rời mắt. 

1. Hiphop gồm những nhánh nào?

Hiphop có nguồn gốc từ New York, Mỹ, và đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay, cuốn hút nhiều độ tuổi tìm tòi, học hỏi. Có thể hiểu đơn giản Hiphop là cụm từ chỉ một trào lưu, phong cách thời trang, âm nhạc và nghệ thuật, trong đó phong cách Hiphop thể hiện được sự khỏe khoắn, dứt khoát, nổi loạn nhưng cũng không kém phần uyển chuyển, nhịp nhàng.

Hiphop thể hiện sự khỏe khoắn, nổi loạn nhưng cũng không kém uyển chuyển, nhịp nhàng
Hiphop thể hiện sự khỏe khoắn, nổi loạn nhưng cũng không kém uyển chuyển, nhịp nhàng.

Thực tế, Hiphop bao gồm 5 hình thức tiêu biểu. Cụ thể:

  • Hiphop Dance

Hay còn gọi là nhảy Hiphop, cũng được chia làm nhiều thể loại nhỏ khác nhau như: Breakdance, Popping, Locking, Street Dance,… Thế nhưng, Breakdance là một phong cách nhảy tiêu biểu khi nói tới Hiphop. Breakdance chỉ đến sự đứt đoạn trong âm nhạc cùng những động tác kết hợp theo điệu nhạc đó.

  • Graffiti

Một hình thức nghệ thuật đường phố. Hình thức này được thể hiện bằng cách phun sơn, vẽ tranh lên các nơi có bề mặt phẳng và rộng như bức tường, tàu điện ngầm, quần áo…

  • DJ and MC

Là từ viết tắt của Disc Jockey và Master of Ceremonies. DJ được hiểu là những người chọn và phát nhạc trong các sự kiện lớn, nhỏ. Còn MC được hiểu là người dẫn dắt, duy trì không khí của sự kiện đó.

  • Rap

Được biết đến là thể loại nổi tiếng của Hiphop. Thể loại này được thể hiện thông qua việc nói hoặc hô vang lời có vần điệu, trên nền nhạc trộn DJ và điệu nhảy Breakdance. 

  • Cuối cùng là Beatbox

Người biểu diễn sẽ dùng những âm thanh phát ra từ miệng và giọng của mình để tạo nên các loại hình âm thanh khác nhau như tiếng trống, tiếng bộ gõ,…

2. Hiện nay Hiphop được ưa chuộng những mặt nào? 

Không ai có thể phủ nhận rằng, nhảy hiện đại đang ngày càng được ưa chuộng và được lòng công chúng. Bởi lẽ, nhảy Hiphop sở hữu những điều thú vị mà không phải điệu nhảy nào cũng có. Phải kể đến như:

Rap

Rap làm nên sự khác biệt so với các thể loại của Hiphop ở Việt Nam. Có thể nói, Rap đã mê hoặc lòng người và có bước chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một phần trong đời sống âm nhạc Việt. Dòng nhạc này đã tạo nên xu hướng, lời rap mang tính “đời”, dễ chạm đến người nghe, người xem hơn. Những bài rap đã thực sự truyền cảm hứng từ chính các Rapper, một cái nhìn thực tế về cuộc sống đời thường. 

Đồ hiphop

Hiphop còn làm “rung chuyển” thị trường âm nhạc Việt qua cái được gọi là “thời trang Hiphop”. Giải mã sức hút mãnh liệt này có thể thấy, nhiều năm về trước khi nhắc đến Hiphop, người ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc quần áo “quá khổ”, vòng xích hay mũ, khăn quàng, thắt lưng, giày bản to… cùng với một kiểu tóc đậm chất đường phố. Thế nhưng, đến nay, thời trang Hiphop đã được sáng tạo với nhiều phong cách, kiểu sáng, màu sắc khác nhau. 

Nhảy Hiphop Choreography

Như đã nói, ngày nay, Hiphop Choreography đang là một trào lưu của của giới trẻ đam mê Hiphop. Với phương châm mạnh mẽ, đam mê, máu lửa, bộ môn này giúp những người có chung đam mê dễ kết nối với nhau hơn. Yếu tố quan trọng hàng đầu của Hiphop Choreography là sự máu lửa khát khao không bỏ cuộc, mạnh mẽ và cố gắng học một cách chỉn chu. Đặc biệt là không “kén” độ tuổi.

Mê mệt điệu nhảy Hiphop Choreography: https://fb.watch/fwajdyukBm/

3. Sự khác nhau giữa Hiphop Old School và Hiphop Choreography?

Khi tìm hiểu về Hiphop, nhiều người thường có câu hỏi về sự khác biệt giữa Hiphop Old School và Hiphop Choreography. Vậy sự khác biệt giữa hai dòng nhảy này là gì?

Hiphop Old School được biết đến là nền Hiphop xuất hiện đầu tiên. Hình ảnh và phong cách của dòng Hiphop này được minh chứng qua sự đơn giản về mặt kỹ thuật Rap. Về thời trang, Hiphop Old School có phong cách ăn mặc giản dị, mộc mạc của những năm 70-80 như áo bóng chày, quần baggy jeans, kết hợp với những đôi sneaker vải…

Với Hiphop Choreography, có thể hiểu là những bài biên đạo thoả sức sáng tạo lời, điệu nhảy của vũ công dựa trên cơ sở các động tác Hiphop, mang đến sự ấn tượng, cuốn hút riêng biệt. 

Học nhảy Hiphop Choreography không khó nhưng nó đòi hỏi sự kiên trì và niềm đam mê mãnh liệt ngay từ khi bắt đầu tham gia học. Hiện nay, hòa cùng với xu thế, nhiều trung tâm dạy nhảy Hiphop đã ra đời, trong đó có Le Cirque Studiotrung tâm dạy nhảy Hiphop hàng đầu với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp cùng hệ thống cơ sở hiện đại bậc nhất. Đến với Le Cirque Studio, học viên sẽ được học những bài Hiphop Choreography vô cùng sáng tạo và ấn tượng miễn chê. Ngoài ra, Le Cirque Studio còn có  Le Cirque Costume – địa điểm cho thuê trang phục biểu diễn với nhiều phong cách, cập nhật hàng đầu xu hướng. Hãy cùng đăng ký để cùng “quẩy” hết mình với Le Cirque Studio!

đăng ký tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.