Đăng vào

Bề dày văn hoá Hiphop, phong cách ứng dụng và các động tác khiến bộ môn nhảy Hiphop chưa bao giờ hạ nhiệt. Ra đời từ những năm 1970, hiphop vẫn đang phát triển và ảnh hưởng đến đời sống của giới trẻ. Cùng Le Cirque tìm hiểu xem lớp học nhảy này có gì thú vị nhé!

HIPHOP DANCE LÀ GÌ?

Đặc trưng của Hip hop dance là những động tác nhún (bounces) và đá (rocks) theo tiết tấu nhạc Hiphop. Nó có nguồn gốc lịch sử và xã hội  từ sâu trong văn hóa người Mỹ gốc Phi. Và xuất hiện trong các cộng đồng da đen sống ở New York những năm 1970. Là một thể loại nhảy đặc trưng, tuy nhiên Hip hop bao gồm DJ, Graffiti, MC và Breaking.

Tìm hiểu văn hoá Hiphop.
Tìm hiểu văn hoá Hiphop.

 

05 biểu tượng của Hip hop

5 biểu tượng văn hoá Hiphop.
5 biểu tượng văn hoá Hiphop.

Deejaying (DJ)

Bàn xoay. Đây là một hình thức nghệ thuật trong đó âm nhạc được tạo ra trong thời gian thực bằng cách sử dụng máy ghi âm và máy trộn DJ.

Emceeing (MC)

MC là viết tắt của “Master of Ceremonies” và về cơ bản họ là hoạt náo viên của DJ! MC thu hút sự chú ý của đám đông và đôi khi sẽ đọc rap theo phong cách tự do trên nền nhạc.

Graffiti

Đây là một hình thức thể hiện bản thân bằng cách sử dụng sơn phun trên tường/không gian ngoài trời.

Breaking (B-boy)

“Xoay đầu là Hiphop” chính là đây! Đây chính là đại diện của hiphop old school với 5 động tác chính: Top Rocks, Fast Footwork, Back Rocks, Freezes và Power Moves.

Về cơ bản Top rocks là các động tác đá chân bắt theo tiết tấu nhạc. Footwork là các động tác di chuyển trượt chân. Moon walk cũng được coi là một kiểu footwork. Back rocks là các động tác đá chân nhưng dùng lưng làm điểm tựa. Freezes hay còn được gọi là ke đầu là động tác giữ nguyên tư thế trong 1 vài giây. Và cuối cùng power moves là các động tác xoay của các b-boy, b-girl.

Knowledge (nhận thức)

Để tạo nên văn hoá hiphop, mỗi người cần có nhận thức về gốc rễ của hiphop. Nó là sự kết hợp giữ tinh thần và yếu tố chính trị của cộng đồng người gốc Phi. Nhận thức về văn hoá hiphop đã miêu tả bối cảnh xã hội thời bấy giờ cũng như tạo ra những chuyển biến tích cực sau này.

Ngoài ra các thành viên thế hệ OG còn công nhận rất nhiều các thành phần khác trong văn hoá hiphop như beatbox, popping, ….

Địa chỉ học nhảy Hiphop Hà Nội

Học nhảy Hiphop có thích hợp cho người mới tập?

Rất may là bộ môn nhảy hiphop hiện nay đã có nhiều biến thể để phù hợp hơn cho đại chúng. Giới trẻ bắt đầu quen dần với các khái niệm Hiphop Urban tập trung vào thần thái khi nhảy. Các động tác vì thế cũng được giản thể để phù hợp cho người mới tập.

Vẫn là các động tác nhún, đá chân và pose tạo dáng, trên nền nhạc hiện đại, bộ môn nhảy hiphop dance trở nên gần gũi hơn với các bạn trẻ.

Lớp học nhảy hiphop tại Hà Nội

Le Cirque Dance Company là chuỗi trung tâm dạy nhảy với 09 cơ sở khắp Hà Nội và toàn quốc. Nếu bạn đang cảm thấy bộ môn nhảy hiphop này cuốn hút thì đừng ngại tìm đến bọn mình nhé!

  • Cơ sở 1: Số 6, ngõ 73 Giang Văn Minh, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Tầng 4, số 82 Tuệ Tĩnh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Cơ sở 3: Tầng 5, Số 118 Nguyễn Ngọc Nại, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Cơ sở 4: Tầng 3, TTTM Mipec Long Biên, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội.
  • Cơ sở 5: Tầng 1, Tòa A, CT2 Xuân Mai Tower, đường Tô Hiệu, quận Hà Đông, Hà Nội.
  • Cơ sở 6: Tầng 6, Số 37, Ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Cơ sở 7: Cơ sở Le Cirque Premium Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Cơ sở 8: Ngõ 4 Khu Dịch Cầu Dừa, Thường Tín, Hà Nội.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể học các lớp nhảy Hiphop online của Le Cirque.

Hoc nhay hiphop tai Ha Noi
Lớp học nhảy Hiphop tại Le Cirque.
đăng ký tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.