Hướng dẫn nhảy shuffle dance cho các bạn trẻ mới bắt đầu tham gia học nhảy, giúp bạn nhảy chuyên nghiệp trong thời gian ngắn

Shuflfle là một bộ môn nghệ thuật đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn nhảy shuffle dance, các bạn cùng thực hiện nhé.

hinh-anh-huong-dan-nhay-shuffle-dance-tu-co-ban-den-chuyen-nghiep

Hướng dẫn nhảy shuffle dance cho người mới bắt đầu

Shuffle dance xuất hiện tại Việt Nam

Khó có thể nắm bắt được tới năm nào shuffle mới du nhập vào Việt Nam, nhưng clip sớm nhất có thể thấy được trên youtube người Việt Nam tập nhảy là vào năm 2009 (Shuffle in VietNam Practices) , và đây được xem như giai đoạn đầu tiên của nền Shuffle ở Việt Nam.

Từ năm 2011, sau khi video Party rock anthem được ra mắt, càng nhiều người ở Việt Nam biết tới shuffle hơn. Sự lan tỏa của MV rộng toàn thế giới đã quảng bá cái tên: “Shufflin” lan rộng hơn, và Việt Nam cũng nằm trong số đó.

hinh-anh-huong-dan-nhay-shuffle-dance-tu-co-ban-den-chuyen-nghiep-1

Hình ảnh màn nhảy của trung tâm Le Cirque nhân dịp kỷ niệm thành lập VP Bank

Đầu năm 2012: cộng đồng shuffler Việt Nam nở rộ với phong cách shuffle cũ như: AUS/Melb, Hardstyle, Smoothstyle, Cali và cả oldschool. Facebook giai đoạn này cũng đã nở rộ ở Việt Nam, kéo theo sự thành lập của các cộng đồng shuffle như: Việt Shuffle, RIP team, Shuffle Việt Nam, forum Nghệ Thuật Đường Phố. Những tên nhóm shuffle nổi trội cũng không còn xa lạ trong giai đoạn này, các compilation video được upload liên tục trên các trang mạng. shuffler hình thành từ bắc vào nam, shuffle gần như đã định hình và chực chờ để bùng phát nhưng lại lắng xuống không lâu sau đó. Các nhóm shuffle bắt đầu tan rã vì nhiều lí do, và nhiều group kín lại được thành lập để giữ lại những người còn có đam mê, và một trong số đó là VHC group (Vietnam Hardstyle Crew).

Cũng cùng năm này, MV Lovey Dovey của T-Ara được ra mắt, khiến giới trẻ một lần nữa phát sốt với “shufflin”, một làn sóng dance cover shuffle lại được nổ ra , mặc dù kéo dài không lâu nhưng vẫn để lại nhiều ấn tượng cho giới trẻ để hình dung ra được vẫn có 1 thể loại shuffle tồn tại.

hinh-anh-huong-dan-nhay-shuffle-dance-tu-co-ban-den-chuyen-nghiep-2

Từ sau 2012 đến đầu 2015, các shuffler Việt Nam cũng dần phân hóa ra nhiều phong cách khác nhau, vẫn hoạt động nhưng không còn rầm rộ như trước. Số lượng người biết về shuffle cũng nhiều hơn do ảnh hưởng của giai đoạn 2011-2012, nhưng số lượng người tập thì cũng không tăng lên đáng kể.

2015, sau clip shuffle của Tiffany được upload và chia sẻ rộng rãi lên các fanpage đông người theo dõi ở Facebook, shuffle lần nữa được dậy sóng và được nhiều người tìm để học hỏi. Nhờ ảnh hưởng của trào lưu đang nổi, thì các clip shuffle khác cũng được upload liên tục trên các fanpage và khi video Mongolian Girl shuffle được tung lên thì trào lưu shuffle mới rầm rộ, lan tỏa với tốc độ nhanh chưa từng có ở Việt Nam. Phong cách “cutting shapes” mới lạ khiến giới trẻ mê mẩn và tìm tòi học hỏi, trong khi mặt khác lại khiến những người chơi shuffle trong các giai đoạn trước bối rối trong việc định nghĩa “cutting shapes” bởi những động tác xáo trộn và kết hợp từ nhiều thể loại khác nhau.

Hiện tại shuffle ở Việt Nam đã thực sự được biết đến rất rộng rãi, và phong cách nhảy thì đa dạng từ các thập niên trước đến phong cách mới nhất hiện giờ. Các lớp dạy nhảy đã được hình thành trên hầu hết các thành phố lớn ở Việt Nam, kéo theo nhiều sân chơi hơn cho các shuffler hơn trước. Và cũng vì có sự phân hóa trong phong cách nhảy, nên cũng hình thành nên nhiều tranh luận trong việc xác định thể loại và bao hàm của shuffle. Nhưng dù sao đi nữa, Shuffle hiện giờ tại Việt Nam đã có sức ảnh hưởng rộng rãi nhất , gần như đạt được đỉnh cao nhất từ giai đoạn nó gia nhập vào cách đây nữa thập kỉ.

Sau đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn video hướng dẫn dạy nhảy shuffle dance tại trung tâm Le Cirque – một trong những lớp dạy nhảy shuffle dance tại Hà Nội được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Các bạn hãy học theo hướng dẫn của giáo viên trong video nhé.

Mong rằng với video hướng dẫn dạy nhảy shuffle dance mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tập luyện. Chúc các bạn thành công với đam mê của mình.

Hotline: 0902.200.232