Nhảy chân hay các động tác được thực hiện một cách điêu luyện và chuyên nghiệp từ đôi chân của mình. Khi học nhảy bạn cần chuẩn bị những gì cho mình

Nhảy chân là việc bạn tập trung các thao tác kỹ thuật, đừng động tác nhảy được thực hiện bằng đôi chân của mình. Khi học nhảy chân, bạn cần chú điều gì?

Khi học nhảy chân bạn cần phải biết gì để tốt cho mình

Thực hiện các động tác nhảy chân điêu luyện nhất

Các vũ công ám ảnh chân của họ mỗi ngày. Trong một hình thức nghệ thuật cạnh tranh tập trung vào chi tiết thẩm mỹ phút, mỗi milimet của khớp nối đếm. Vì thế cho dù chúng được sinh ra cùng với vòm vòm hay móng, nhưng các vũ công không bao giờ ngừng làm việc để làm cho đôi chân của họ mạnh mẽ hơn và mềm dẻo hơn.

Nhưng trong khi bạn dễ bị cuốn vào sự gia tăng sự linh hoạt của bạn, đó chỉ là một phần của phương trình. Chân và mắt cá là những bộ phận cơ thể phức tạp, bao gồm một mảng các khớp nối bản lề và lướt đi khi chân được nhọn và uốn cong. Tăng cường cơ bắp di chuyển và ổn định các khớp sẽ tạo ra một tendu tốt hơn và cuối cùng là giúp bạn tìm ra một điểm thẳng hàng hơn. Mặc dù các con bê là nhóm cơ lớn nhất hoạt động trên khớp mắt cá khi chân được nhồi, đó là các cơ bắp bên trong và bên ngoài của bàn chân mà cần phải được tham gia để truy cập đầy đủ các chuyển động của bạn.

Khi học nhảy chân bạn cần phải biết gì để tốt cho mình 1

Hình ảnh lớp học nhảy chân điêu luyện tại Le Cirque Dance Studio

Nhiều vũ công không nhận ra họ có cơ bắp bên trong yếu ớt. Tiến sĩ Frank Sinkoe, bác sĩ chuyên khoa về podiatrist cho Atlanta Ballet, nói: “Tôi thường điều trị các vũ công cho một móng chân bị thâm tím ở góc bên cạnh. “Điều này nói với tôi rằng để có được lên trên pointe, họ đang quăn các ngón chân, mà thường chỉ đến yếu cơ bản chân cơ bắp.” Các cơ bắp khởi nguồn và chèn vào chân. Họ ổn định các ngón chân và khớp để cho phép các cơ bên ngoài, có nguồn gốc ở chân và chèn vào chân, để đẩy cơ thể về phía trước.

Paul Ochoa, chuyên gia trị liệu vật lý trị liệu và đồng sở hữu của F กายภาพ vật lý trị liệu tại thành phố New York, cho biết: “Bạn sẽ biết những cơ bản đang hoạt động nếu như bạn kết thúc lớp học hay tập dượt mà bạn cảm thấy như bạn đang mặc flip flops cả ngày. Đã giúp các vũ công hồi phục sau khi phẫu thuật chân trở lại. Ông đề nghị các vũ công thực hành gót chân kéo để tăng cường nội tại của họ

Khi học nhảy chân bạn cần phải biết gì để tốt cho mình 2

Hướng dẫn học nhảy chân

Bước 1: Ngồi trên một chiếc ghế với bàn chân của bạn bằng phẳng trên sàn nhà song song.

Bước 2: Dome vòm của bạn lên, kéo gót của bạn hướng về phía ngón chân của bạn trong một chuyển động nhỏ, kiểm soát, inchworm theo phong cách.

Bước 3: Lặp lại 10 lần. Tự thách thức: Thêm trọng lượng bằng cách thực hiện bài tập này trong khi đứng. Phong trào vẫn còn nhỏ.

Mẹo: Đừng di chuyển chân của bạn về phía trước bằng cách sử dụng hông của bạn-sử dụng các ngón chân để “inchworm” phía trước.

Hãy thực hiện các bước nhảy chân của chúng tôi đế bàn chân hoạt động vừa tốt mà có thể giúp nó không bị mệt mỏi. Trong dịp hè này, Le Cirque sẽ mở các lớp dạy nhảy cơ bản cho người mới bắt đầu học vào dịp đầu tháng với nhiều chương trình ưu đãi học phí, các bạn hãy theo dõi thông tin của trung tâm và học nhảy tại trung tâm nhé.

 

Xem thêm: Những điều cần biết về múa bung Belly dance cho người mới tập

Hotline: 0902.200.232