Đăng vào

Nhảy hiện đại là nhu cầu được nhiều bạn trẻ hiện nay. Trước khi học nhảy bộ môn này đòi hỏi mỗi người cần trau dồi cho mình những kinh nghiệm nhất định. Nhiều bạn trẻ mới theo học nhảy hiện đại thường băn khoăn không biết làm sao để có thể thực hiện nhanh chóng. Hôm nay, lecirque.vn sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm học nhảy hiện đại dành cho những bạn mới bắt đầu.

hinh-anh-kinh-nghiem-hoc-nhay-hien-dai-danh-cho-nhung-nguoi-moi-hoc

Những kinh nghiệm học nhảy hiện đại cho người mới bắt đầu

– Có niềm đam mê: Đây là điều cần thiết nhất khi muốn học nhảy hiện đại cũng như bất kì việc nào khác. Khi có đam mê nó sẽ biến bạn từ một người đang đứng xem và học nhảy trước ti vi, thành một người nhảy trước hàng ngàn khán giả. Khi có đam mê bạn mới có động lực để tập luyện và cố gắng.

– Cảm thụ âm nhạc tốt: Muốn cảm thụ âm nhạc tốt, bạn phải nghe nhạc thật nhiều. Bởi khi làm thế, bạn sẽ cảm nhận được sự lên xuống, trầm bổng trong giai điệu, sự nhanh chậm của tiết tấu, sự mạnh nhẹ của nhịp điệu bài hát. Bạn cũng có thể luyện tập bằng cách hát theo ca khúc đó. Khi đã quen với nhịp điệu của bài hát thì việc cảm thụ âm nhạc sẽ không còn khó khăn nữa đâu.

hinh-anh-kinh-nghiem-hoc-nhay-hien-dai-danh-cho-nhung-nguoi-moi-hoc-1

– Động tác cảm thụ âm nhạc: Một trong những động tác đơn giản nhất là gõ tay, nhịp chân hay lắc đầu. Hãy làm việc này để tập quen dần với nhịp điệu của từng bài nhạc. Đến khi bạn có thể thoải mái thực hiện những động tác đó với bất kỳ bài hát nào thì bạn đã thành công một phần trong quá trình học nhảy.

– Kiên trì: Thành công không đơn giản đối với những người không có tính kiên trì khi học nhảy. Để thành công bạn phải trải qua rất nhiều thứ. Tập luyện sẽ dẫn tới nhiều chấn thương, cũng như những lần biểu diễn thất bại, những sự chỉ trích từ nhiều phía, và nhất là gia đình có thể khiến bạn từ bỏ bất cứ lúc nào. Bởi vậy sự kiên trì là điều kiện tất yếu đối với người có niềm đam mê theo đuổi học nhảy hiện đại.

– Tham gia các lớp học nhảy: Để có sự chính xác trong động tác, đặc biệt khi bạn chỉ mới bắt đầu, hãy tham gia một lớp học nhảy với bộ môn mà bạn yêu thích như Hiphop, Ballet, Salsa, Dancesport,… Khi học tại lớp, bạn sẽ có động lực tốt hơn, học hỏi được từ giáo viên và bạn bè nhiều hơn. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn phát triển nhanh hơn kỹ năng học nhảy của mình.

– Thực hiện động tác nhảy cơ bản: Trước khi học nhảy hiện đại, bạn cần phải biết những động tác cơ bản như lắc đầu, nhún chân, di chuyển chân và vai, lắc hông. Hãy tự luyện tập những động tác này bằng cách lắc đầu qua lại, nhún chân rồi sau đó di chuyển chân, nhịp nhàng cử động các phần trên cơ thể.

hinh-anh-kinh-nghiem-hoc-nhay-hien-dai-danh-cho-nhung-nguoi-moi-hoc-2

– Động tác nhảy nâng cao: Sau khi đã tự tin với những động tác nhảy cơ bản, bạn có thể đến với “trình” khó hơn với những động tác nâng cao. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình tập nhưng nó sẽ ít nhiều giúp cho cơ thể của bạn dẻo dai hơn. Nếu kiên trì, bạn sẽ nhận thấy những bước nhảy của mình cũng dần đẹp và hấp dẫn.

Học nhảy hiện đại không quá khó đối với mọi người, để đảm bảo tính hiệu quả trong quá trình học nhảy, mỗi người cần trang bị cho mình đầy đủ kinh nghiệm thực hiện tốt nhất. Hiện nay có nhiều trung tâm dạy nhảy và học nhảy khác nhau, trong đó Le Cirque Studio là địa chỉ được nhiều người lựa chọn và theo học. Bởi đây là nơi hội tụ đội ngũ giáo viên tận tình, chuyên nghiệp cùng với môi trường đào tạo tốt nhất cho mọi học viên.

>>> Xem thêm: Bí quyết lý tưởng để lựa chọn lớp học nhảy hiện đại ở Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *