Học nhảy hiện đại thật đơn giản nếu như bạn có mẹo học. Le Cirque Dance bật mí cách học nhảy giúp bạn tiến bộ nhanh nhất.

Hiện nay, xu hướng học nhảy hiện đại rất phổ biến và thu hút học viên vì những động tác mạnh mẽ cùng với âm nhạc sôi động luôn luôn tạo nên một hứng khởi ngập tràn. Không chỉ đến với bộ môn này vì yêu thích mà nhiều bạn trẻ có ý định theo đuổi một cách nghiêm túc cho tương lai sau này trở thành một dancer chuyên nghiệp.

Học nhảy hiện đại đơn giản và bí quyết học nhảy hiện đại

Để có thể thỏa mãn với niềm đam mê của mình cũng như những định hướng tương lai cho bộ môn nghệ thuật này, trước khi học nhảy bạn cần vạch rõ ra cho mình điều mà bạn nên làm. Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn bí quyết để học nhảy hiện đại đơn giản nhất:

Nhảy hiện đại đơn giản và bí quyết để học nhảy tốt - Ảnh 1

Đầu tiên, bạn phải đặt ra mục tiêu cho chính mình

Người ta đến nhảy múa với nhiều lý do: theo xu hướng Sexy dance, Club dance, Night club đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một nghi thức xã giao trong các buổi party, tham gia các lớp học nhảy để tìm kiếm người yêu, tham gia nhảy múa để có vóc dáng đẹp, tham gia họcnhảy hiện đại vì đam mê… Phân định rõ lý do và hỏi mình tại sao bạn lại thích học nhảy. Cam kết với chính bản thân mình, có thể bằng giấy tờ nếu cần là bạn sẽ đầu tư bao nhiêu thời gian, tiền bạc cũng như dự định thời gian đạt được được điều bạn mong muốn.

Cảm thụ âm nhạc tốt

Muốn cảm thụ âm nhạc tốt, bạn phải nghe nhạc thật nhiều. Bởi khi làm thế, bạn sẽ cảm nhận được sự lên xuống, trầm bổng trong giai điệu, sự nhanh chậm của tiết tấu, sự mạnh nhẹ của nhịp điệu bài hát. Bạn cũng có thể luyện tập bằng cách hát theo ca khúc đó. Khi đã quen với nhịp điệu của bài hát thì việc cảm thụ âm nhạc sẽ không còn khó khăn nữa đâu.

Tham gia các lớp học nhảy

Để có sự chính xác trong động tác, đặc biệt khi bạn chỉ mới bắt đầu, hãy tham gia một lớp học nhảy với bộ môn mà bạn yêu thích như Hiphop, Ballet, Salsa, Dancesport,… Khi học tại lớp, bạn sẽ có động lực tốt hơn, học hỏi được từ giáo viên và bạn bè nhiều hơn. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn phát triển nhanh hơn đó. Tham gia các lớp học nhảy mang lại cơ hội học hỏi từ thầy cô và bạn bè.

Tập luyện cùng bạn bè

Nếu bạn đang bắt đầu học nhảy hiện đại cùng với bạn bè mình thì thật tuyệt vời. Không những cùng tập luyện trên lớp mà còn dễ dàng tập luyện ngoài giờ để nâng cao kĩ năng nhảy múa của bạn. Tìm cho mình một người thầy tin cậy sẽ giúp bạn có thêm niềm đam mê nhảy hiện đại hơn rất nhiều. Đặc biệt, nếu bạn có điều kiện, hãy đăng kí cho mình lớp học kèm riêng (lớp VIP) của các biên đạo múa giỏi sẽ giúp trình độ nhảy múa của bạn không những tiến bộ nhanh chóng mà bạn còn nhận được nhiều hơn những gì mà bạn bỏ ra đấy.

Trang phụ cho mình đôi giày tốt

Mua một đôi giày nhảy thoải mái và phù hợp với bạn. Bàn chân là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong tất cả các hình thức nhảy múa nói chung chứ không riêng gì bộ môn học nhảy hiện đại. Đặc biệt, bàn chân là nơi chịu nhiều tổn thương nhất và dễ dàng gặp sự cố nhất khi bạn tập luyện nhảy múa.

 Sáng tạo điệu nhảy cho riêng mình

Sáng tạo những điệu nhảy tùy theo cảm hứng của những bài hát riêng: khi bạn đã cơ thể nhảy cơ bản hay độ khó cao hơn bạn cớ thể sáng tạo thêm cho những điệu nhảy của riêng mình.

Nhảy hiện đại đơn giản và bí quyết để học nhảy tốt 1

Hình ảnh lớp học nhảy hiện đại tại Le Cirque Dance Studio

Tham gia FlashMob

Nếu bạn ở thành phố thì ở công viên có rất nhiều người tập nhảy FlashMob vì vậy bạn hoàn toàn có thể tham gia câu lạc bộ này để học nhảy. Những điệu nhảy đường phố luôn rất cuốn hút. Vì vậy với cách này bạn sẽ cảm thấy bản thân thay đổi trong vòng vài tuần.

Trên đây, chúng tôi đã gửi đến bạn những bí quyết để học nhảy hiện đại. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tối sẽ giúp bạn thành công, trở thành dance chuyên nghiệp trong tương lai.

Đăng ký khóa học nhảy

Hotline: 0902.200.232