Tổng hợp các bài nhạc nhảy hiện đại được nhiều bạn trẻ lựa chọn tập luyện hay tự học nhảy tại nhà. Âm nhạc tạo nên niềm hứng thú tập luyện.

Trong nhảy, âm nhạc là thứ quan trọng cốt yếu. Âm nhạc không chỉ là nơi khởi nguồn các động tác mà bí còn hỗ trợ động tác đẹp mắt hơn. Sau đây, lecirque.vn xin gửi đến các bạn những bài nhạc nhảy hiện đại, các bạn hãy cùng Le Cirque hãy tham khảo nhé.

hinh-anh-nhung-bai-nhac-nhay-hien-dai-duoc-nhieu-dancer-lua-chon

Những bài nhạc nhảy hiện đại được nhiều bạn trẻ yêu thích

Nhạc nhảy của bộ môn nhảy hiện đại rất đa dạng, chia thành nhiều dòng nhạc như House, Trip hop, Techno. Trance, Electronica, Industrial, Drum bass, Ambient. Mỗi dòng nhạc lại được chia thành các dòng nhạc nhỏ. Một số dòng nổi tiếng của thể loại này như AQUA, Toy- Box, Venga Boys,…

Nhạc nhảy hiện đại phần lớn là những bản nhạc không lời, hiếm khi gặp những bài có lời. Âm thanh chủ đạo của dòng nhạc này chủ yếu đến từ các thiết bị nhạc điện tử với tempo nhanh và tiếng trống nhanh, liên hồi. Một đặc điểm gây mê cho người học nhảy hiên đại đó chính là khi mở nhạc càng to thì lại làm tăng độ hứng thú, tạo sự phấn khích nhảy hơn.


Video học nhảy hiện đại tại trung tâm dạy nhảy hiện đại

Trance

Trance còn được gọi là Epic, giai điệu của thể loại này thường nhấn mạnh vào các tiết điệu mê hoặc hay giai điệu đẹp. Nó là một loại nhạc nhẹ nhàng, mơ màng, du dương nhưng luôn tạo cho con người ta cảm giác mãnh liệt, thậm chí vô cùng dữ dội. Ca khúc nổi tiếng của thể loại này bạn không thể bỏ qua đó chính là Blue Monday của New Order.

House

House là dòng nhạc ấn tượng với các DJ ăn mặc gợi cảm, lòe loẹt. Nhiều câu lạc bộ trở thành huyền thoại với các bài nhạc nổi tiếng khắp thế giới. Với những người thạo về dòng nhạc này, họ nhận thấy House có tiết điệu 4/4, với các tiếng bass đập mạnh và đều đặn, tốc độ tầm 125 nhịp/ phút.

Một số DJ đã pha trộn các loại nhạc khác nhau để tạo nên một số dòng nhạc mới như: RnB, Soul,…Với thể loại nhạc này, bạn đừng bỏ qua album Remedy của Basement. Với album này, người nghe như chìm tronh sự pha trộn âm thanh của guitar, chất giọng soul và những tiếng bass thật ầm ĩ.

hinh-anh-nhung-bai-nhac-nhay-hien-dai-duoc-nhieu-dancer-lua-chon-1

>>> Xem thêm: Học nhảy hiện đại cơ bản ở Hà Nội cùng Le Cirque Dance Studio

Tenchno

Thể loại này được sáng tạo từ kiểu metallic pop của ban nhạc Fraftwerk Đức. Đặc điểm của loại nhạc này là những tiếng trống đập mạnh, nhịp điệu hối hả và chuyển động cực kỳ nhanh. Album nổi tiếng của techno là Consumed và Decks EFX của Hawtin. Trong album này, tác giả dùng một số modun hiệu hứng đặc biệt và dàn trống điện tử, tạo ra dấu ấn riêng cho âm nhạc của mình.

Drum ‘n’  bass

Drum ‘n’ bass là con lai của 3 dòng nhạc nổi tiếng: techno, hip hop và reggae. Đặc điểm của nó là nặng hơn house và techno, với tiết tấu mạnh mẽ, dứt khoát, tốc độ nhanh 165 nhịp/ phút. Mang tên con lai, chính vì vậy sau khi ra đời nó nhanh chóng trở thành một nhánh. Nói về thể loại này, bạn thử nghe Coded Language của DI Krust- Đây là một trong những bài nhạc nhảy hiện đại hay nhất của thể loại này.

Hotline: 0902.200.232