Đăng vào

Shuffle Dance là điệu nhảy lấy lòng nhiều bạn trẻ. Dưới đây là cách học nhảy Shuffle Dance siêu hấp dẫn được nhiều người quan tâm.

Shuffle Dance là điệu nhảy đường phố xuất phát từ Australia, sau đó phát triển ở nhiều quốc gia khác như, Mỹ, Anh, Đài Loan, Hàn Quốc… Hiện nay, điệu nhảy Shuffle Dance đang trở thành vũ điệu được đông đảo giới trẻ thế giới yêu thích, tham gia.

hinh-anh-hoc-nhay-shuffle-dance-co-ban-that-don-gian-o-dau-ha-noi

Học nhảy shuffle Dance – Điệu nhảy không bao giờ “hạ nhiệt”

Shuffle là điệu nhảy có nguồn gốc từ điệu “Melbourne Shuffle” – một điệu nhảy theo phong cách sôi động và vũ trường bắt nguồn từ cuối những năm 80 trong thời kì âm nhạc Underground thịnh hành ở Melbourne, Úc. Điểm mấu chốt của điệu Shuffle nằm ở những chuyển động nhanh của ngón và gót chân kết hợp hiệu quả nhất với nhạc điện tử.

Mới đây, điệu nhảy Shuffle Dance trẻ trung xuất hiện tại Việt Nam. Thậm chí, trang Shuffle Việt cũng có gần 3.000 thành viên theo dõi. Phần lớn dân mạng nhận xét, động tác nhảy này mang hơi hướng đường phố với những động tác đơn giản. Chỉ cần có một đôi chân khéo léo kết hợp với sự uyển chuyển của cơ thể, các bạn trẻ đều có thể làm chủ vũ điệu đầy lạ mắt.

hinh-anh-hoc-nhay-shuffle-dance-sieu-hap-dan-ma-don-gian-den-la

Học nhảy Shuffle Dance đang là trào lưu được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Với mức độ phát triển và mở rộng quy mô của bộ môn nhảy Shuffle Dance, bạn có thể tự tin thể hiện sự khéo léo trong từng bước nhảy của mình.

Cách học nhảy Shuffle Dance hiệu quả

Để học nhảy Shuffle Dance, nhanh chóng đòi hỏi phải có cách dạy nhảy Shuffle Dance đơn giản hiệu quả. Dưới đây là 2 phương pháp cơ bản khi học nhảy Shuffle Dance mà ai cũng biết:

– Phương pháp 1: Điệu nhảy T-Step

+ Đứng tách hai chân cách nhau 30 cm. Đây là dáng đứng mở đầu cho điệu nhảy T-Step.

+ Nhấc chân phải lên và lướt chân trái hướng vào phía trong. Nhấc chân lên cách mặt đất khoảng 15 cm bằng cách nhấc đầu gối lên và hướng vào phía trong, đồng thời bắp chân và bàn chân mở rộng ra phía ngoài cơ thể. Khi nhấc chân phải, chân trái của bạn cần lướt vào phía trong để các ngón chân hướng vào trong thay vì hướng ra ngoài. Bạn nên làm động tác này và nhấc chân phải cùng lúc.

+ Vừa hướng chân phải của bạn xuống dưới vừa lướt chân trái ra phía ngoài. Hướng chân phải của bạn xuống phía dưới và hướng ra ngoài cho đến khi các ngón chân hoặc mặt dưới bàn chân của bạn chạm xuống mặt đất. Đây là một chuyển động nhanh, vì vậy bạn không cần đặt bàn chân xuống đất quá vững vàng. Khi hướng bàn chân phải xuống dưới, hãy lướt bàn chân trái ra ngoài để những ngón chân của bạn hướng ra ngoài.

+ Bước ít nhất 5 bước về phía bên phải. Hãy luyện tập kết hợp những chuyển động của bàn chân phải và trái. Tiếp tục chuyển động về phía bên phải theo hướng mà bàn chân bạn chỉ, cùng lúc đó bạn nhấc và hạ thấp bàn chân phải xuống đồng thời lướt bàn chân trái hướng vào trong và hướng ra ngoài. Một khi bạn đã thành thạo kĩ thuật này, bàn chân phải của bạn sẽ nhấc lên ngay khi bàn chân trái của bạn hướng vào bên trong và bàn chân phải của bạn sẽ hướng xuống phía dưới khi bàn chân trái hướng ra ngoài.

+ Di chuyển sang bên trái. Một khi bạn đã di chuyển ít nhất 5 bước về phía bên phải, bạn có thể chuyển sang phía bên trái. Khi bàn chân phải của bạn chạm xuống mặt đất lần cuối cùng, bạn hãy chuyển nó sang chân “lướt” của bạn, rồi bắt đầu nhấc và hạ thấp chân trái khi chân phải của bạn lướt vào trong và hướng ra ngoài phía bên trái.

+ Tiếp tục lướt sang hai bên. Sau khi bạn đã bước ít nhất 5 bước về bên trái và chuyển sang phía bên phải, tiếp tục làm như vậy cho đến khi bạn đã thành thạo các bước lướt chân – hay cho đến khi bạn cần nghỉ uống nước. Mặc dù điệu “T-Step” chỉ tập trung vào phần chân, bạn có thể để cánh tay mình đung đưa một chút, di chuyển vào bên trong khi đầu gối hướng vào trong và di chuyển ra phía ngoài khi đầu gối hướng ra ngoài.

hinh-anh-hoc-nhay-shuffle-dance-sieu-hap-dan-ma-don-gian-den-la-2

– Phương pháp 2: Điệu nhảy Running Man

+ Đứng với tư thế chân trái ở phía trước chân phải 30 cm. Bàn chân trái của bạn cần đặt hoàn toàn trên mặt đất trong khi bạn chỉ được chạm những ngón chân phải của mình trên mặt đất.

+ Nhấc chân phải lên. Lướt và nhấc bàn chân phải lên. Nhấc nó lên cách mặt đất khoảng 15 cm và đầu gối của bạn hơi nhướng lên một chút. Giữ nguyên vị trí chân trái.

+ Kéo chân trái về. Kéo chân trái về một khoảng bằng độ dài bàn chân trong khi chân phải giữ nguyên vị trí nhấc lên không trung.

+ Đặt chân phải xuống. Đặt chân phải xuống mặt đất, cùng lúc đó nhấc chân trái lên và trụ trên các ngón chân. Điều này sẽ giúp bạn nhấc chân trái dễ dàng hơn trong bước tiếp theo.

+ Nhấc chân trái lên. Giờ hãy lặp lại động tác đó và thay đổi giữa hai chân. Lướt và nhấc chân trái lên. Nhấc nó lên cách mặt đất khoảng 30 cm và đầu gối của bạn nhướng lên trên một chút. Chân phải của bạn cần giữ nguyên vị trí.

+ Kéo chân phải về. Kéo chân phải về một khoảng bằng chiều dài của bàn chân trong khi chân trái của bạn vẫn nhấc lên.

+ Đặt chân trái xuống. Đặt chân trái xuống mặt đất, đồng thời nhấc chân phải lên và đứng trên các ngón chân. Điều này sẽ giúp bạn nhấc chân phải lên dễ dàng hơn trong bước tiếp theo.

+ Tiếp tục thay đổi chân. Cứ nhấc một chân lên và đồng thời chuyển động chân kia về phía sau cho đến khi bạn thực hiện thành thục điệu nhảy “Running Man” tuyệt vời này.

Shuffle Dance là bộ môn nhảy thể hiện sự khéo léo, tinh tế của người nhảy. Hiện nay có nhiều địa điểm dạy nhảy Shuffle Dance khác nhau, trong đó Le Cirque Dance Studio là lớp học nhảy tin cậy được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu học và tập bộ môn nhảy này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *