Học nhảy hiện đại cơ bản đang là một trong những trào lưu yêu thích của nhiều bạn trẻ, đây được xem như bước đầu tiên trong công cuộc chinh phục đam mê môn thể thao nghệ thuật nhảy hiện đại vô cùng bổ ích. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có những thông tin hữu ích về việc học nhảy hiện đại căn bản nhất cho các bạn nhé!

Học nhảy hiện đại cơ bản ở Hà Nội cùng Le Cirque Dance Studio - Ảnh 1Lớp học nhảy hiện đại cơ bản tại Le Cirque

1. Tại sao nên bắt đầu bằng học nhảy hiện đại cơ bản?

Nhảy hiện đại là một trào lưu bắt đầu từ những 70 của thế kỉ XX khi mà ông vua nhạc POP Michael Jackson tạo ra những điệu nhảy vô cùng đẹp mắt trên nền nhạc bắt tai. Từ những điệu nhảy ấy với sự sáng tạo qua thời gian của các bạ trẻ ngày nay nhảy hiện đại đã trở thành một loại hình nghệ thuật bao nhiều gồm nhiều thể loại khác nhau như: hiphop, popping, break-dance, krumping, flashmob, sexy dance,… Mỗi thể loại khác nhau lại có những đặc trưng ở trong âm nhạc và từng động tác nhảy khác nhau.

Đối với những người mới bắt đầu thì việc học nhảy hiện đại cơ bản là một bước không thể thiếu. Trong từng thể loại khác nhau sẽ có những động tác cơ bản ban đầu khác nhau để phục vụ cho cả quá trình học các bài nhảy sau này. Nếu không có các động tác căn bản bạn chắc chắn sẽ không thể có nền tảng tốt để học những động tác khó và học các bài nhảy sau một cách hiệu quả và chuyên nghiệp nhất. Chính vì vậy, nếu đam mê nhảy đừng bỏ qua các bước học nhảy cơ bản nhé.

Học nhảy hiện đại cơ bản ở Hà Nội cùng Le Cirque Dance Studio - Ảnh 2Bạn nên bắt đầu với học nhảy hiện đại căn bản

2. Các bước học nhảy hiện đại cơ bản cho người mới bắt đầu

Học nhảy hiện đại cơ bản như thế nào là một băn khoăn của khá nhiều người khi mới bắt đầu cho việc luyện tập. Hiện nay, việc học nhảy hiện đại đã không còn trở thành một vấn đề quá khó khăn với các bạn trẻ khi mà có rất nhiều phương pháp khác nhau để các bạn có thể áp dụng.

Nhiều bạn trẻ chọn cho mình phương pháp đó là tìm các clip học nhảy hiện đại cơ bản trên mạng để học nhảy tại nhà, nhiều bạn lại chọn cho mình phương pháp là đến các lớp học nhảy hiện đại cơ bản để nhận được sự hướng dẫn tốt hơn từ giáo viên có chuyên môn. Việc tự học tại nhà giúp bạn linh động thời gian và không gian cũng như tiết kiệm chi phí hơn tuy nhiên bạn lại không nhận được sự hướng dẫn kĩ từ người có chuyên môn như khi tham gia học tại các lớp. Bạn có thể căn cứ vào tình hình của bản thân để lựa chọn phương pháp học sao cho phù hợp nhất.

Một số hướng dẫn học nhảy hiện đại cơ bản sau giúp bạn có những lưu ý khi tập một số động tác cơ bản nhất của nhảy hiện đại:

Động tác lắc đầu: Bật nhạc lên, lắng nghe giai điệu bài hát rồi thả hồn thật tự nhiên vào bài hát, lắc đầu theo tiết tấu và nhịp điệu của bài hát, khi đó bạn đang bắt đầu cho việc học nhảy rồi đó.

Động tác nhún chân: Đứng thẳng lên và dồn trọng tâm lên chân thuật của bạn, chân kia gập nhẹ gối và co lại. Có hai kiểu nhún chân: bạn có thể nhún một nhịp một lần hoặc chỉ nhún và những nhịp có nhạc mạnh.

Di chuyển chân: Di chuyển chân sang trái hay sang phải , lùa 1 bước hay tiến 1 bước phù hợp với nhịp nhạc.

Lắc mông và lắc vai: Nguyên tắc của động tác này là vai phải thuận theo chân. Khi chân chuyển động sang phải thì lắc vai về phí trước, vai trái hướng về phía sau.

Tạo sóng: Đây có lẽ là động tác khó nhất khi tập nhảy hiện đại. Có nhiều kiểu tạo sóng như tay, vai, ngực,…Nếu như để ý kỹ, đây là động tác phối hơp nhiều động tác với nhau, nối tiếp nhau khiến cho người xem có cảm giác như vậy.


Clip học nhảy hiện đại cơ bản của Le Cirque Dance Studio

3. Học nhảy hiện đại cơ bản ở đâu tốt nhất Hà Nội ?

Đây có lẽ là quan tâm của khá nhiều bạn trẻ đang học tập và sinh sống tại thủ đô muốn biết để tìm cho mình một trung tâm uy tín “trọn mặt gửi vàng”, cháy hết mình cùng đam mê. Hiện nay tại Hà Nội hay bất cứ thành phố lớn nào trên cả nước đều có rất nhiều trung tâm dạy nhảy được mở ra tuy nhiên về chất lượng thì không phải ở đâu cũng dạy tốt. Khi lựa chọn lớp học nhảy cho mình bạn nên xem xét và tìm hiểu kĩ về trình độ giáo viên hướng dẫ của trung tâm, chất lượng đào tạo… để có thể có lựa chọn đúng đắn nhất.

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một trung tâm chất lượng để học nhảy thì Le Cirque là một trung tâm dạy nhảy có uy tín và đảm bảo chất lượng với các khóa học được thiết kế đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau mà bạn có thể tham khảo. Ngoài việc tìm một trung tâm uy tín bạn cũng hãy nên tìm kiếm học hỏi từ những video dạy nhảy từ những kênh youtube dạy nhảy chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể tham khảo các clip dạy nhảy của chúng tôi tại kênh youtube: Le Cirque Dance Studio.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về việc học nhảy hiện đại cơ bản. Chúc bạn sớm chinh phục thành công môn thể thao nghệ thuật này nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 3 địa chỉ học nhảy hiện đại thu hút giới trẻ Hà Thành

Hotline: 0902.200.232